Vợ chồng hạnh phúc phải có dấu hiệu này, không có sớm muộn cũng ly tán

Nếu là cặp vợ chồng hạnh phúc thì nhất định phải có dấu hiệu này hoặc ít nhất là 2 nếu không sẽ ngày càng bất hòa sớm muộn cũng ly tán.
Trong hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc hai vợ chồng hiểu lầm, xích mích, to tiếng. Vì thế đừng cho rằng cuộc hôn nhân đó không hạnh phúc chỉ vì những điều này. Một cuộc hôn nhân có thật sự hạnh phúc hay không phải dựa vào những dấu hiệu sau.
Ôm nhau
Ôm nhau để ăn mừng chiến thắng, ôm nhau để chia sẻ nỗi buồn, ôm nhau… chẳng vì lí do gì cả là những điều mà các cặp vợ chồng hạnh phúc hay làm.
Đặc biệt, họ không bao giờ nằm xa đối phương khi ngủ. Khi bắt đầu chìm vào giấc ngủ, vợ luôn vùi mặt mình vào lồng ngực ấm áp của chàng. Nhưng đến nửa đêm, khi vợ đã say giấc, chàng sẽ nhẹ nhàng rụt tay về khi cánh tay đã mỏi nhừ, nhưng đôi chân vẫn luôn quyện chặt lấy nửa thân dưới của vợ không rời.
Vo chong hanh phuc phai co dau hieu nay, khong co som muon cung ly tan
Bỏ qua những điều nhỏ nhặt
Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng muốn để hạnh phúc dài lâu, hai vợ chồng cần phải học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Chiến đấu với nhau vì những chuyện bé chỉ làm cả hai thêm xa cách mà thôi.
Luôn tìm được lí do để mỉm cười và hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình
Dù chỉ lí lí do nhỏ bé như có thể cùng nhau ăn cơm tối sau một ngày dài mệt mỏi, cũng khiến cả hai thoải mái thì đó chính là hạnh phúc đáng trân trọng. Hay ngay cả khi nhìn thấy đối phương cũng thấy bạn yên tâm thì đó là điều không phải cuộc hôn nhân nào cũng có.
Bởi vì chúng ta thường thấy các cặp vợ chồng không còn nồng nhiệt với hôn nhân sau một thời gian kết hôn. Họ không còn muốn cố gắng hay tìm thấy điều gì đáng quý ở đối phương. Họ sống cùng nhau vì trách nhiệm và cứ để mọi thứ trôi qua một cách lặng lẽ thì đó không thể gọi là hạnh phúc. Do đó, nếu như chỉ một lí do nhỏ cũng khiến bạn vui khi nghĩ tới gia đình mình thì đó là hạnh phúc quý giá.
Chọc ghẹo nhau
Các cặp đôi yêu nhau luôn có một mong muốn rằng: Làm sao để nửa kia luôn bật cười vui vẻ. Một mối quan hệ càng có nhiều tiếng cười thì chứng tỏ càng hạnh phúc và bền chặt hơn. Không cần biết ngoài kia sóng gió thế nào, chỉ biết rằng ở đây – sau cánh cửa này – có bạn và anh ấy vẫn vui vẻ với những câu chuyện vụn vặt đời thường, đó mới là hạnh phúc.
Hãy lắng nghe lẫn nhau
Người nói phải có kẻ nghe, đừng khăng khăng nói và không cần biết đối phương đang cảm nhận thế nào, có nghe hay không, có điều gì muốn nói hay không. Lắng nghe là cả một nghệ thuật, giao tiếp tốt là bước quan trọng để có hôn nhân hạnh phúc.
Khi bạn làm những việc nhỏ với người yêu của bạn mỗi ngày, hôn nhân của bạn sẽ phát triển thành một cái gì đó thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn nó đã có.
Tặng những lời khen chân thành
Bất cứ ai cũng thích được khen, được nghe những lời ngọt ngào có cánh. Khi khen chồng/vợ của mình, đối phương sẽ không chỉ thấy tự hào về bản thân mà còn cảm nhận được tình yêu của bạn và thấy bạn cũng rất hãnh diện về họ.
Lời khen ngợi luôn được tiếp nhận bằng thái độ nồng hậu và hạnh phúc nhất. Nó sẽ khiến cho người bạn đời nào cũng phải vui và muốn gắn bó bên nhau mãi.
Cùng vượt qua ngày “đèn đỏ”
Phụ nữ khi đến những ngày ấy quả là thử thách đối với chồng! Dù không ai làm gì thì nàng cũng vẫn cáu bẳn, khó chịu, thậm chí vật vã, khóc lóc um sùm cả lên. Và một người đàn ông đủ thấu hiểu những cơn trái tính trái nết của bạn vào những ngày ấy chính là người sẵn sàng ngồi im nghe bạn “la mắng”, lấy cho bạn chai nước ấm chườm bụng, biết bạn ăn chocolate sẽ tốt hơn và sẵn sàng chạy đi mua cho bạn gói… băng vệ sinh mà không thấy xấu hổ nữa.
Nguồn: Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất