Phụ nữ đừng lấy người mình yêu, hãy lấy người khiến mình ngưỡng mộ

Sự ngưỡng mộ thực sự đối với nhau chính là sợi dây ràng buộc lâu dài, là điều mà không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có.
Trong tình yêu, nếu cả hai duy trì được sự thu hút dành cho đối phương là một điều hết sức tuyệt vời. Có tình yêu đương nhiên là điều quan trọng nhất. Nhưng sự ngưỡng mộ thực sự đối với nhau chính là sợi dây ràng buộc lâu dài, là điều mà không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có.
Mẹ thường khuyên rằng con gái nên ngưỡng mộ một vài điều về người đàn ông mà con chọn để cưới. Dù anh ấy không có vẻ ngoài đẹp nhất, mạnh mẽ nhất, giàu có nhất, hoặc thông minh nhất, nhưng anh sẽ có một chút gì đó khiến ta rung động. Nếu có một chàng trai ngoại hình trung bình, cầm cây đàn ghi ta và cất tiếng hát ngọt ngào xuất hiện trước mặt ta thì sẽ thế nào nhỉ? Ắt hẳn, dù muốn hay không, trái tim bạn khi ấy sẽ tan chảy cho mà xem. Hoặc anh ấy không phải người tài giỏi nhất, nhưng khi anh ấy kéo bạn lên sàn nhảy và khiến bạn cảm thấy mình xinh đẹp, bạn có thể cá cược với hội bạn mình rằng, bạn thấy ở anh ấy một chút quyến rũ, và bạn thậm chí không biết tại sao mình lại có cảm giác như vậy.
Phu nu dung lay nguoi minh yeu, hay lay nguoi khien minh nguong mo
 
Tôi từng hẹn hò nhiều chàng trai trước khi gặp được chồng tôi. Tôi sẽ không nói rằng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời của anh ấy. Thật an toàn khi nói rằng “Ôi Chúa ơi, quả là đúng đắn!” khi anh ấy bước vào cuộc đời tôi như một dấu chấm kết thúc sự điên loạn tôi từng có! Thực tế, năm ấy, chúng tôi gặp nhau trong lúc tôi suy sụp nhất. Đó là khi tôi đang trong thời kì khủng hoảng của một mối quan hệ.Tôi chẳng còn tin vào đàn ông tốt trong đời. Nhưng bằng cách nào đó, anh ấy đã giúp tôi vượt qua quãng thời gian mà tôi hoài nghi nhất về cuộc đời này.
Vậy điều gì ở anh ấy khiến tôi thích thú đến như vậy? Tôi đã bắt đầu ngưỡng mộ anh ấy. Tôi ngưỡng mộ sự khiêm tốn của anh ấy, và cả sự thiếu ranh mãnh của anh ấy. Đó là điều đầu tiên ư? Phải, tôi vẫn nhớ rõ lần đầu chúng tôi gặp nhau. Tôi biết anh ấy thông qua vài bạn chung giữa chúng tôi, nhưng khi tôi hỏi về cuộc sống của anh ấy cũng như quá khứ, anh ấy đã trả lời lòng vòng và không nhắc gì về nó. Điều đó đã gây ra sự chú ý trong tôi. Trong kí ức, tôi luôn nhớ thời gian tôi hẹn hò một vận động viên cũ khác, người đã in một cái băng rôn to tướng trên chiếc bàn của chúng tôi tại nhà hàng chỉ để kỉ niệm lần hẹn hò đầu tiên. Khi ấy, tôi đã cố gắng lơ đi và không tranh cãi gì về nó. Sau đó, anh ta đã gửi tôi một số bài báo về bản thân. Tôi có phải đóng khung bài báo không nhỉ? Tôi nhớ rất rõ, tôi đã bị hụt hẫng, khó chịu đến thế nào. Bạn biết đấy, với một người phô trương như thế, tôi chẳng tài nào ngưỡng mộ nổi.
Trái lại, sự ngưỡng mộ của tôi về chồng bắt đầu gia tăng khi tôi dõi theo việc anh ấy không hề chơi bất kì trò chơi nào, và những người bạn của anh ấy biết chính xác nơi mà anh làm việc. Không có bất kì một tin nhắn rối rắm nào và không có góc tối nào nơi cuộc đời anh ấy. Anh ấy là một người đơn giản. Có lần, anh ấy nói một điều mãi in đậm trong tâm trí tôi. Anh ấy nói "Khi trưởng thành, đôi khi bạn phải đưa ra quyết định và chung sống với hậu quả của nó." Tôi đến cạnh anh ấy để chiêm ngưỡng cách anh ấy thực sự sống với câu nói đó. Thật vậy, anh ấy đã không nhu nhược, anh ấy đã không thay đổi quyết định của mình về bất kì điều gì dù cho cảm xúc thay đổi và tôi tôn trọng sự tự tin của anh ấy. Tôi biết, tôi có thể học hỏi nhiều thứ từ anh. Tôi muốn giống anh ấy. Tôi cũng muốn anh ấy như vậy mãi mãi.
Trên thực tế, mọi người đều muốn việc mình làm được người khác thừa nhận. Tại sao bạn nghĩ thỉnh thoảng một chàng trai có thể không chú ý đến bạn khi bắt đầu hẹn hò với anh ta? Sau tất cả bất ngờ, các cô nàng lại muốn đổ gục trước anh ta? Bỗng nhiên, những điều ấy lại vô cùng thú vị. Điều ấy, cũng tương tự khái niệm khi bạn ngưỡng mộ một ai đó - họ có khả năng bạn không có và bạn muốn họ cho bạn điều đó.
Có lẽ như cách xử lý tài chính của nhiều người, giống như tôi với chồng. Câu chuyện của tôi với tiền trước mặt chồng là một câu chuyện buồn về việc chi tiêu lộn xộn, nhiều tài khoản bị lãng quên. Chia sẻ tài chính với anh ấy là điều tôi cảm thấy tai hại, bởi vì nó rõ ràng không phải là thế mạnh của tôi. Nhưng sự tự tin và sự ngọt ngào của anh đối với những thiếu sót ấy đã giúp chúng tôi vượt qua một cách nhẹ nhàng và vui vẻ.
Anh ấy nói tinh thần lạc quan của tôi là điều khiến tôi thu hút anh ấy lúc mới yêu. Dĩ nhiên, bây giờ chúng tôi đã kết hôn, sự "lạc quan" ấy đôi khi có thể là nỗi phiền toái, như tôi từng nói “Chính anh đã chọn em, giờ thì sống với những hậu quả ấy xem nào!!! (Hãy xem những gì em từng làm ấy, anh à?)”. Tuy nhiên,anh vẫn đánh giá cao việc tôi đã đi khắp nơi một cách tràn đầy nhựa sống. Anh ấy vẫn ngưỡng mộ khả năng bắt chuyện với người lạ và không biết ngại khi thể hiện những gì tôi muốn. Tôi tin rằng, sẽ có một hoặc nhiều điều mà bạn rất thích và ngưỡng mộ về bạn đời. Chính bạn thực sự có thể tăng thêm sự hài hoà cho mối quan hệ của bạn từ sự ngưỡng mộ đó. Như khi tôi nhìn các cặp vợ chồng lớn tuổi tán tỉnh và yêu mến nhau, tôi chỉ có thể hy vọng học hỏi những bí quyết của họ để nuôi dưỡng và duy trì xúc cảm hôn nhân của mình qua chừng ấy năm!
Trong tình yêu, nếu cả hai duy trì được sự thu hút lẫn nhau là một điều hết sức tuyệt vời. Có tình yêu đương nhiên là điều quan trọng nhất. Nhưng sự ngưỡng mộ thực sự đối với nhau chính là sợi dây ràng buộc lâu dài, là điều mà không phải tất cả các cặp vợ chồng đều có. Tôi tin chắc rằng, sự ngưỡng mộ là một thành phần bị sót trong rất nhiều mối quan hệ không thành công.
Khi sự ngưỡng mộ của bạn bằng không, mối quan hệ ấy sẽ phai dần theo năm tháng. Hoặc tệ hơn, khi nó không tồn tại, đồng nghĩa là bạn không có nhiều sự tôn trọng đúng nghĩa dành cho bạn đời. Sự ngưỡng mộ và tôn trọng đi đôi với nhau. Nó có thể được tìm thấy, cải tiến và duy trì thông qua việc bạn dành bao nhiêu thời gian để chia sẻ với người bạn đời của mình.
Tất nhiên, trong cuộc sống, không gì là hoàn hảo. Dù có người hội tụ đủ các yếu tố làm ta ngưỡng mộ, nhưng thật tệ khi thực tế cho thấy, đôi khi chúng ta không có khả năng ngưỡng mộ ai đó; hoặc họ không có khả năng truyền cảm hứng để chúng ta ngưỡng mộ ngược lại. Thỉnh thoảng, chẳng có gì có thể được thực hiện dễ đưa mối quan hệ của chúng ta trở nên nhàm chán đến nỗi khiến bạn muốn kết thúc một mối quan hệ. Chính vì vậy, để duy trì sự ngưỡng mộ ấy, tôi khuyên bạn nên tìm, liệt kê những điều về người bạn đời mà bạn ngưỡng mộ, và hãy nhớ chắc chắn rằng bạn sẽ nói với họ thường xuyên về những điều khiến bạn nhung nhớ và ngưỡng mộ nhé!
Theo Phụ nữ sức khỏe

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất