Những cuộc ly dị tốn kém nhất lịch sử của các tỷ phú thế giới

Vì Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới, vụ ly hôn giữa CEO Amazon và vợ nhiều khả năng sẽ trở thành cuộc chia tay đắt giá nhất lịch sử.
Vào năm 2012, tỷ phú ngành dầu mỏ Harold Hamm ly dị người vợ thứ hai của ông là bà Sue Ann Arnall. Cả hai cưới nhau vào năm 1988 và có hai con gái. Người sáng lập tập đoàn Continental Resources đã phải trả khoản tiền 974,8 triệu USD cho người vợ cũ để hoàn tất thủ tục ly dị. Ảnh: Getty. 
Ông trùm sòng bạc Steve Wynn làm đám cưới với vợ Elaine vào năm 1963, cả hai chia tay lần 1 vào năm 1986, quay lại làm đám cưới một lần nữa vào năm 1991 và rồi lại ly dị vào năm 2010. Tổng số tiền tỷ phú này chia cho vợ sau hai lần ly hôn được ước tính vào khoảng 1 tỷ USD. Ảnh: Getty. 
Bernie Ecclestone, tỷ phú người Anh từng sở hữu giải đua xe F1 cũng có cuộc ly dị ồn ào với vợ Slavica vào năm 2009. Bà Slavica là cựu người mẫu Nam Tư, cao 1m86, làm đám cư ới với ông Ecclestone cao 1m59 vào năm 1985 mặc dù cả hai không nói chung ngôn ngữ. Ông Ecclestone được cho là đã chia cho vợ số tài sản trị giá 1,2 tỷ USD khi bà này đệ đơn ly dị vào năm 2008. Ảnh: Getty. 
Tỷ phú ngành truyền thông R upert Murdoch đã chi 1,7 tỷ USD để đạt thỏa thuận ly hôn với người vợ thứ 2, Anna Maria Mann sau khi chung sống với nhau 31 năm. Ảnh: AP. 
Cuộc hôn nhân đổ vỡ của cặp vợ chồng Alec-Jocelyn Wildenstein từng được coi là vụ ly hôn tốn kém nhất thế giới . Alec là một tỷ phú gốc Pháp chuyên sưu tập nghệ thuật, ông kết hôn với Jocelyne Périsset ngày 30/4/1978 và có hai người con. Sau khi ly hôn, bà Jocelyn đã nhận được 2,5 tỷ USD ngay lập tứ c và 100 triệu USD mỗi năm cho 13 năm sau đó. Ảnh: Fox. 
Vào năm 2014, một tòa án ở Thụ y Sĩ đã yêu cầu tỷ phú Nga Dmitry Rybolovlev trả khoản tiền 4,5 tỷ USD cho vợ Elena sau khi ly dị, cuối cùng khoản tiền dàn xếp được cho là vào khoảng 604 triệu USD. Ảnh: WireImage. 
 Thông tin người giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie chia tay được đưa ra khá bất ngờ . Hiện chưa rõ bà MacKenzie sẽ nhận được khối tài sản bao nhiêu sau vụ ly dị này, tuy nhiên với việc ông Bezos được định giá 137 tỷ USD, đây nhiều khả năng sẽ là vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử. Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng điều này nằm trong kế hoạch của ông Jeff và bà MacKenzie nhằm bán một lượng lớn cổ phiếu Amazon mà không gây phản ứng tiêu cực cho nhà đầu tư. Ảnh: Getty.


Theo Zing News

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất