Đàn ông đừng bao giờ để phụ nữ phải cô đơn làm những việc này

Có những điều mà sau khi kết hôn, đàn ông thường vô tâm không để ý đến nên có thể khiến người phụ nữ phải chịu rất nhiều áp lực. Đàn ông nên hiểu rằng có những việc không nên để phụ nữ cô đơn gánh chịu một mình.
1. Nấu cơm một mình
Dan ong dung bao gio de phu nu phai co don lam nhung viec nay
 
Người không biết nấu cơm sẽ không bao giờ biết được nấu cơm là một chuyện vất vả đến thế nào. Mỗi ngày ăn gì cũng phải nghĩ, thậm chí còn phải đi tra thực đơn xem có đủ dinh dưỡng hay không, có thực phẩm nào kị nhau không...
Sau đó đi mua thức ăn, chuẩn bị, nấu nướng. Nếu gặp được người đàn ông biết săn sóc họ sẽ khen được vài câu. Còn phần lớn cánh mày râu đều sẽ không quan tâm, coi đó những vất vả đó là đương nhiên, thậm chí còn chê bai món này món kia không ngon, không muốn ăn.
Đàn ông về đến nhà là có cơm ngon canh ngọt, không nghĩ đến vợ mình cũng rất cực khổ, tất bật từ sáng tới tối. Vậy nên nếu có thời gian các anh có thể cùng vợ vào bếp, dù chỉ phụ giúp được một chút cũng sẽ khiến phụ nữ cảm thấy được quan tâm.
2. Chăm con một mình
Dan ong dung bao gio de phu nu phai co don lam nhung viec nay-Hinh-2
 
Sáng sớm chuẩn bị đồ cho chồng xong còn phải lo cho con. Cho con đi vệ sinh, đánh răng rửa mặt, mặc quần áo. Tất cả những công việc này đều là của phụ nữ, đàn ông thường ít khi để tâm tới việc vợ phải thức dậy rất sớm để cho thể chăm lo cho cả gia đình.
Tuy nhiên các ông chồng lại thường sĩ diện, nghĩ thân là đàn ông con trai sao phải làm những chuyện như vậy. Nên chăm con cũng là chuyện của vợ, rửa ráy cũng là chuyện của vợ, đưa con đi học hay phụ đạo bài tập cũng là của vợ hết.
Con là con chung của hai người, cần được cả bố và mẹ quan tâm chăm sóc. Đàn ông không nên dồn hết việc chăm con cho vợ rồi đến khi con không nghe lời lại đổ cho vợ không biết dạy, như vậy rất không công bằng.
3. Làm việc nhà buổi tối
Dan ong dung bao gio de phu nu phai co don lam nhung viec nay-Hinh-3
 
Cả ngày bận rộn nơi công sở, rất nhiều phụ nữ phải làm việc nhà vào buổi tối. Sau khi cho con ngủ rồi phụ nữ mới có thời gian giặt quần áo, rửa bát đũa thậm chí là quét nhà. Đàn ông khi ấy thường làm gì? Sau khi tan làm xem bóng đá hoặc chơi thể thao, tối về nằm dài lướt điện thoại hay xem tivi.
Khi vợ dọn dẹp còn có người chê trách rằng nhà cửa chưa sạch, không chịu làm sớm đi. Đàn ông hay phụ nữ cũng đều cần có trách nhiệm đối với gia đình nên các anh cũng nên giúp vợ một tay trong việc dọn dẹp nhà cửa.
4. Tăng ca làm khuya
Dan ong dung bao gio de phu nu phai co don lam nhung viec nay-Hinh-4
 
Vì sao phụ nữ lại phải tăng ca? Vì phụ nữ mong muốn gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn, muốn cho con cái được những điều tốt đẹp nhất. Dù cả ngày kiệt sức như vậy nhưng họ vẫn có thể mở máy tính ra để tăng ca, khuôn mặt mệt mỏi qua ánh sáng của màn hình máy tính. Đàn ông thấy vậy lại chê phụ nữ chỉ biết hư vinh, sao lúc nào cũng phải quá sức như vậy? Một cái túi đắt tiền thì mang lại ích lợi gì mà ham.
Nhưng thực chất tại sao phụ nữ phải nỗ lực nhiều đến vậy? Vì phụ nữ không có cảm giác an toàn. Nếu người đàn ông không thể cho phụ nữ một chốn bình yên, một chốn để có thể yên tâm nghỉ ngơi thì họ có cần mệt mỏi như vậy hay chăng.
Sâu trong lòng bất kì người phụ nữ nào tuyệt vọng với hôn nhân cũng sẽ muốn làm bản thân mạnh mẽ lên trước. Tăng ca, làm việc quần quật chỉ mong chính mình có nhiều sự lựa chọn hơn, không muốn bị chôn vùi trong hôn nhân nữa.
Đàn ông đừng để phụ nữ chán nản đến bước đường ấy. Vì suy cho cùng, lúc ban đầu cũng chính các anh chọn người vợ mình là người cùng các anh đi đến đầu bạc răng long.
Theo Phununews

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất