Bước sang tuổi trung niên, đàn ông phải ghi nhớ 9 cái "không" này

Ở quãng nửa của cuộc đời, đàn ông dần từ bỏ những thói quen xấu của mình thay vào đó đó là học cho mình những điều tốt đẹp. Và dưới đây là 9 điều mà đàn ông cần phải ghi nhớ.
3 địa điểm không nên đi
Tụ điểm đánh bạc
Tâm lý con người là càng đánh thua lại càng muốn gỡ gạc lại thế nhưng ở độ tuổi trung niên điều này là điều không nên. Tuổi trẻ có quyền được sai lầm hoặc sa ngã nhưng khi đã chín chắn, đừng bao giờ biến mình thành trò cười cho người khác chỉ vì một vài thói quen mang lại thú vui nhất thời.
Nơi mua vui
Đã là người có gia đình, đặc biệt là đàn ông, không thể vì một chút “sắc” mà quên đi gia đình, những người đã gắn bó ở bên chúng ta rất lâu rồi. Ở thời điểm này đã không có quá nhiều thời gian để thay đổi, sữa chữa, vì vậy phải luôn giữ cho bản thân mình ở trạng thái tốt nhất, tìm cho mình những điểm an nhàn để đến.
Nơi thị phi
Khi còn trẻ có thể thường con người hay quan tâm đến số đông nhưng ở tuổi trung niên thì không phải như vậy. Mọi thứ cần được ổn định ở mức độ tốt nhất, loại bỏ trí tò mò tạm thời của bản thân, quan tâm nhiều hơn đến những người thân của mình. Đó mới là điều nên làm.
Buoc sang tuoi trung nien, dan ong phai ghi nho 9 cai
3 cách uống rượu không nên
Uống đến say mềm
Ở thời điểm này, việc người đã có tuổi uống đến say mà không biết gì là điều không nên bởi còn phải giải quyết những việc khác trong gia đình, công việc. Không nên để bản thân chỉ vì vài ngụm rượu mà mất tỉnh táo, không minh mẫn để quyết định điều gì. Đã là trụ cột gia đình, càng cần phải chú trọng điều này, vì vợ con rất tin tưởng và cần chỗ dựa, một người chỉ chè chén suốt ngày không lo việc thực sự không nên đặt cược vào họ.
Không uống các loại rượu lạ
Uống rượu không xấu mà là do chúng ta không định lượng được bản thân, làm những việc ảnh hưởng đến người khác. Đã là người trung niên, phải chọn cách lễ nghĩa, uống phải xem xét loại rượu có gây hại cho sức khỏe của mình không. Cũng không nên ai mời cũng uống, không cần thiết và không gây mất lòng thì tốt nhất nên dừng lại.
Không uống rượu bất kính
Đó là loại rượu mà sau khi uống xong cứ tùy ý phát ngôn, cho dù là đùa cợt hay thật lòng. Bước sang tuổi trung niên, nếu chén rượu đó thực sự kèm theo những lời khó nghe, ép buộc, tốt nhất đừng bao giờ uống. Vì thời điểm này chúng ta không phải đang trong giai đoạn xây dựng mối quan hệ mà là xây dựng hình ảnh của cá nhân.
3 việc không can dự
Can dự vào việc tranh cãi của họ hàng
Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, những người đã có gia đình riêng rồi nên hạn chế quan tâm đến việc của gia đình người khác cho dù là họ hàng. Họ sẽ có cách xử lý riêng, tốt nhất cho họ. Nếu chúng ta góp ý mà họ không hài lòng lâu dần sẽ bị nghi là có ý xấu phá vỡ gia đình họ. Đặc biệt là những tranh cãi giữa anh em ở quê hay liên quan đến vấn đề chia chác, vật chất, chúng ta càng không nên làm.
Can dự vào việc tình cảm của bạn bè
Đâu còn là tuổi trẻ để bảo đứa này xấu, đứa kia tốt nên yêu. Đã ở tuổi trung niên, bớt quan tâm một chút sẽ bớt được những phiền toái. Ở giai đoạn này, con người sống đã trải nghiệm đủ, tâm lý cũng trở nên phức tạp, khó đoán định hơn.
Can dự vào việc quan trọng của người thân
Có một vài việc nếu khéo léo sẽ giải quyết rất nhanh nhưng có những quyết định mang tính quan trọng của người khác, tuổi trung niên không nên xen vào trừ khi họ hỏi ý kiến. Bởi nếu họ thực sự tôn trọng mình họ sẽ không nghĩ mình xấu, nhưng nếu họ đã đôi chút không ưa thì sẽ cho mình là kẻ nhiều chuyện.
Nguồn: Theo Sức khỏe gia đình

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất