Bạn đang lên kế hoạch kết hôn? Hãy bỏ qua những lời khuyên này bằng mọi giá!

Dưới đây là một vài lời khuyên phổ biến về hôn nhân mà bạn nên tránh làm theo.

Có con càng sớm càng tốt

 

 

Khi nào có con hay không hoàn toàn là quyết định của bạn. Có rất nhiều yếu tố để xem xét bao gồm cả tuổi tác và gia đình, nhưng bạn hãy lên kế hoạch có con theo ý bạn muốn.

Không nên có bất kỳ ranh giới giữa chồng và vợ

 

 

Mặc dù hầu hết chúng ta đều tin rằng các cặp vợ chồng là hai cơ thể có một tâm hồn và không nên có ranh giới, nhưng điều thực sự quan trọng là phải có một số ranh giới lành mạnh. Mọi người đều cần không gian riêng tư và điều đó vẫn đúng ngay cả sau khi kết hôn. Vì vậy, nếu bạn không muốn chia sẻ mật khẩu điện thoại hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng của mình với vợ/ chồng thì cũng không sao cả. Nhưng hãy chắc chắn rằng đối phương chấp nhận điều đó mà không hiểu lầm.

Chỉ có phụ nữ nấu ăn

 

 

Rất nhiều phụ nữ đối mặt với áp lực phải trau dồi kỹ năng nấu nướng ngay trước khi kết hôn. Bởi vì có một quy tắc rằng chỉ có người phụ nữ mới phải nấu ăn. Tuy nhiên nấu ăn không chỉ là công việc của phụ nữ mà còn là của đàn ông nữa.

Chỉ có đàn ông chịu trách nhiệm về tài chính

 

 

Cũng giống như khuyên một người phụ nữ phải làm bếp, hầu hết mọi người chỉ mong người đàn ông chịu gánh nặng tài chính sau khi kết hôn. Trong thời đại này hầu hết các cặp vợ chồng đều làm việc, họ nên học cách chia sẻ trách nhiệm, bao gồm cả tài chính và việc nhà.

Tìm đến những người lớn tuổi khi hôn nhân có vấn đề

 

 

Rất nhiều lần, các thành viên trong gia đình khuyên cô dâu chú rể nên tìm sự giúp đỡ từ những người lớn tuổi khi họ phải đối mặt với những rào cản trong cuộc sống hôn nhân. Bạn không nên chia sẻ một số vấn đề nhất định giữa chồng và vợ với người thứ ba, kể cả bất cứ ai trong gia đình. Các cặp vợ chồng nên cố gắng tự giải quyết và không tiết lộ cuộc sống rắc rối của mình với bạn bè và gia đình.

Đặt nhu cầu người khác lên trước bản thân

 

 

Đúng là hôn nhân khiến hai người phải có trách nhiệm. Và phụ nữ có chồng thường được khuyên nên đặt nhu cầu của người khác lên trước bản thân. Mặc dù điều này có thể không hoàn toàn vô căn cứ, nhưng phụ nữ cũng nên nghĩ về nhu cầu của mình và đôi khi ưu tiên những gì mình muốn.

Nguồn: Theo Timesofindia

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất