7 điều các cặp vợ chồng nên làm trong năm 2018 để hạnh phúc bền lâu

Để cải thiện tình cảm vợ chồng, đong đầy thêm hạnh phúc chào đón năm mới 2018, dưới đây là những điều mà mỗi vợ/chồng không nên bỏ qua làm tình yêu luôn ngọt ngào, trọn vẹn cả năm...
1. Dành thời gian chất lượng cho nhau
Sang năm mới sẽ có rất nhiều những mục tiêu, kế hoạch trong công việc, sự nghiệp…được bạn đặt ra trong năm nay, nhưng đừng vì thế mà xao nhãng việc làm nóng tình cảm vợ chồng.
Không cần phải là những chuyến du lịch, những lần đi chơi xa…đơn giản chỉ là ngồi xuống cạnh nhau, trò chuyện, thư giãn. Bỏ chiếc điện thoại thật xa và cùng nhau tâm sự. Bằng đó thôi cũng đủ khiến hai vợ chồng hạnh phúc hơn.
2. Ra ngoài nhiều hơn
Tất nhiên, nhà là nơi bình yên để trở về, nằm bên nhau xem tivi, cùng chìm vào giấc ngủ là một việc làm mang lại hạnh phúc cho vợ chồng. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, nó chỉ có cảm giác thích thú trong một vài năm đầu của hôn nhân. Thời gian cưới càng lâu, những việc như thế sẽ càng trở nên nhàm chán và dễ đoán biết.
7 dieu cac cap vo chong nen lam trong nam 2018 de hanh phuc ben lau
 Không cần phải là những chuyến du lịch, những lần đi chơi xa… đơn giản chỉ là ngồi xuống cạnh nhau, trò chuyện, thư giãn. Bỏ chiếc điện thoại thật xa và cùng nhau tâm sự…
Sau khi kết thúc một ngày dài làm việc, trở về nhà, cả hai vợ chồng nên cân nhắc tới chuyện cùng nhau ra ngoài nhiều hơn. Hãy nỗ lực để loại ra khỏi cuộc sống của mình sự nhàm chán.
Hai vợ chồng có thể cùng nhau đi dạo, hoặc có một buổi tối đi xem phim, hóng mát… Mỗi tuần nên có một vài buổi ra ngoài, cảm nhận sự mới mẻ khác biệt sẽ làm cho vợ chồng yêu thương nhau nhiều hơn và ngọn lửa tình luôn được bùng cháy.
3. Không để nóng giận tạo ra những cuộc cãi vã lớn
Sẽ không thể nào tránh khỏi bất đồng, mâu thuẫn, việc bạn cần làm là cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, không để cơn nóng giận làm cho hai bạn nặng lời, gây tổn thương cho nhau.
Lúc nào trong đầu bạn cũng cần phải nhớ, hai người tranh đấu để duy trì hôn nhân tốt đẹp hơn chứ không phải cãi nhau để rồi đường ai nấy đi. Do đó, dù nóng giận cỡ nào cũng nên kiểm soát lời ăn tiếng nói và hành vi của mình.
4. Không để người thứ 3 xen vào hôn nhân
Đừng chỉ nghĩ một cách đơn giản rằng “kẻ thứ ba” là tình địch, người sẽ tranh vợ cướp chồng của bạn. Đôi khi, có những “kẻ thứ ba thầm lặng” cũng có thể tạo ra những điều sóng gió cho hai vợ chồng.
7 dieu cac cap vo chong nen lam trong nam 2018 de hanh phuc ben lau-Hinh-2
 Cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, không để cơn nóng giận làm cho hai bạn nặng lời, gây tổn thương cho nhau.
Nên nhớ, hôn nhân là câu chuyện của bạn và chồng, vì thế đừng để bất cứ ai can thiệp quá sâu vào cuộc sống của hai bạn dù cho đó là người thân đi chăng nữa. Hãy tự mình giải quyết và cùng nhau thảo luận thay vì việc kéo tất cả mọi người vào mối quan hệ của hai bạn.
5. Cùng nhau đi du lịch
Mặc dù rất bận rộn, dù có nhiều dự định nhưng trong năm mới này, hai vợ chồng hãy cố gắng dành cho nhau một khoảng thời gian để rời xa mọi áp lực, ồn ào và cùng nhau đi du lịch. Sự gần gũi với thiên nhiên, thời gian riêng tư dành cho nhau sẽ là một kỉ niệm đẹp và là động lực để cả hai cảm thấy muốn nỗ lực nhiều hơn nữa trong cả cuộc sống và tình yêu.
6. Chia sẻ nhiều hơn
Giao tiếp là chìa khóa vàng để hiểu và yêu thương nhau. Bạn hãy học cách nói chuyện, tâm sự nhiều hơn. Bất kể một điều gì, bạn hãy cố gắng hỏi đối phương về một ngày đi làm, tâm trạng ra sao, cảm giác thế nào…Tất cả những điều đó sẽ khiến hai bạn như cùng nhau được trải nghiệm một ngày của người kia và thấy mình được yêu thương hơn.
7. Tôn trọng không gian riêng của đối phương
Vợ chồng muốn hạnh phúc thì cần phải dành thời gian chất lượng cho nhau. Đừng tối ngày vùi đầu vào công việc và xa lánh bạn đời của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà bắt người bạn đời phải kè kè bên mình.
Hãy tôn trọng không gian, mối quan hệ riêng của chồng/vợ mình bởi mỗi người đôi khi cần một khoảng không tự do vừa đủ giúp cho tâm trạng được thực sự thoải mái. Cùng với đó, thời gian bên nhau của hai người sẽ trở nên đáng giá hơn bao giờ hết.
Theo Phunutoday

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Yêu - tám mới nhất