Tuyên bố chấn động về tung tích thành phố Atlantis huyền thoại

(Khỏe Plus 24h) - Một công ty của Anh có tên Merlin Burrows gây xôn xao dư luận khi tuyên bố đã tìm thấy tàn tích của thành phố Atlantis huyền thoại ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. Đây được cho là bằng chứng chứng minh thành phố này có thật.
Tâm Anh (theo Thevintagenews)
Số trang
Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai

Trong suốt nhiều năm qua, các chuyên gia, nhà khoa học nỗ lực tìm kiếm tung tích thành phố Atlantis huyền thoại được nhà triết học Hy Lạp Plato từng nhắc đến. 

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-2

 Plato mô tả Atlantis là thành phố hiện đại, có sự phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, vào khoảng 12.000 năm trước, thành phố Atlantis bị chìm xuống đáy đại dương và mất tích kể từ đó.

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-3

Trong khi một số người cho rằng Atlantis là thành phố hư cấu thì một số chuyên gia cho rằng nơi này có thật. Vì vậy, nhiều chuyên gia dành nhiều thời gian, tiền bạc và tâm huyết để tìm ra tung tích thành phố Atlantis. 

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-4

Mới đây, công ty Merlin Burrows của Anh tiết lộ đã tìm thấy tàn tích của thành phố Atlantis huyền thoại ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha.  

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-5

 Những thông tin về thành phố huyền thoại này sẽ được Merlin Burrows công bố trong bộ phim tài liệu sắp được trình chiếu.

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-6

Để tìm ra vị trí của Atlantis, các chuyên gia của Merlin Burrows đã phân tích những hình ảnh, dữ liệu vệ tinh cũng như các văn bản, tài liệu cổ xưa để xác định thành phố huyền thoại mà con người tìm kiếm bấy lâu. 

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-7

Các chuyên gia tiết lộ vị trí "yên nghỉ" của thành phố Atlatis là ở trong Công viên Quốc gia Doñana của Tây Ban Nha. 

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-8

“Đó thực sự là một phát hiện bất ngờ. Nó có những bằng chứng rất chi tiết như những gì Plato đã nhắc đến”, nhà nghiên cứu Bruce Blackburn, Giám đốc điều hành của Merlin Burrows cho hay. 

Tuyen bo chan dong ve tung tich thanh pho Atlantis huyen thoai-Hinh-9

 Nếu những công bố trên của công ty Merlin Burrows là sự thật thì đây sẽ là phát hiện khảo cổ quan trọng. Nó chứng minh Atlantis không phải là thành phố chỉ có trong tưởng tượng.