Tổng hợp 10 loại đậu giúp giảm cân hiệu quả, an toàn tại nhà

0
(0)

Giảm cân luôn là một việc đau đầu của nhiều người, phải kiêng ăn, tập luyện để có được cân nặng yêu thích. Hiện nay, các loại đậu đang là loại thực phẩm hỗ trợ đáng kể trong việc giảm cân hiệu quả. Hãy cùng trang chuyên mục Sức khoẻ dinh dưỡng của Khoeplus24h tìm hiểu các loại đậu này nhé!

Vì sao ăn đậu có tác dụng giảm cân?

Ăn đậu có tác dụng giảm cân là nhờ trong đậu có hàm lượng protein cùng chất xơ dồi dào, sẽ tạo cho người dùng cảm giác no nên sẽ giảm được lượng thức ăn nạp thêm từ bên ngoài.

Hơn nữa cùng lượng calo thấp và lượng protein dồi dào sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho những bữa thịt.

Vì thế đậu là một loại thực phẩm giúp cảm cân hiệu quả.

Vì sao ăn đậu có tác dụng giảm cân?
Vì sao ăn đậu có tác dụng giảm cân?

Các loại đậu vừa ngon vừa giúp giảm cân nhanh

Đậu đen

Đậu đen là loại đậu có tác dụng giảm cân hiệu quả. Trong 172gr đậu đen sẽ chứa 227 calo. Ngoài ra, đậu đen còn làm giảm lượng đường huyết có trong máu nhiều hơn các loại thực phẩm khác như bánh mì hoặc cơm.

Hơn nữa đậu đen còn là nguồn cung cấp chất xơ, protein và folate hoàn hảo để có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng cân.

Đậu đen
Đậu đen

Đậu đỏ

Đậu đỏ hay còn được biết đến với cái tên là xích tiểu đậu. Đậu đỏ là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ chứa các chất như vitamin A1, B1, B2, chất xơ và một số loại chất tốt khác.

Nhờ đó đậu đỏ có khả năng giúp chống oxy hóa, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Đậu đỏ
Đậu đỏ

Đậu xanh

Đậu xanh chứa nhiều các chất thiết yếu cho cơ thể như protein, các axit béo omega 3, chất xơ, các vitamin và các khoáng chất trong cơ thể.

Đậu xanh có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương do tuổi tác, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch và giảm cân hiệu quả.

Đậu xanh
Đậu xanh

Đậu nành

Đậu nành được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các nước châu Á, được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Trong đậu nành có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và có khả năng trong việc giảm nguy cơ ung thư.

Hơn nữa, lượng protein có trong đậu nành có thể giúp giảm một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, bao gồm huyết áp và cholesterol trong máu.

Ngoài ra, đậu nành còn chứa các chất khác như protein, calo và các chất xơ giúp dễ dàng hơn trong việc giảm cân.

Đậu nành
Đậu nành

Đậu phộng

Đậu phộng hay còn được gọi là lạc, chứa các chất béo không bão hòa đơn, protein và vitamin B. Theo một số nghiên cứu, các chất có trong đậu phộng có thể giúp ngăn ngừa các loại bệnh bao gồm bệnh tim, đột quỵ, ung thư và tiểu đường.

Nhờ các chất như chất xơ, vitamin B9, vitamin E, vitamin B1, chất đạm có trong đậu phộng sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc giảm cân.

Đậu phộng
Đậu phộng

Đậu thận (đậu tây)

Đậu thận hay còn gọi là đậu tây có chứa rất nhiều các chất như chất xơ, protein và các chất kháng dinh dưỡng, chúng có thể giúp giảm nguy cơ tăng cân và béo phì.

Đậu thận được đánh giá là có chất lượng cao, giàu chất dinh dưỡng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon, thơm, bùi.

Đậu thận (đậu tây)
Đậu thận (đậu tây)

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa các chất như protein và chất xơ, là một nguồn cung cấp dồi dào cũng như mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Các chất dinh dưỡng có trong đậu Hà Lan có thể giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, đậu còn giảm chất béo trung tính trong máu và tăng cảm giác no tạo hiệu quả trong việc giảm cân.

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan

Đậu lăng

Đậu lăng là loại thực phẩm dồi dào protein, calo và chất xơ. Đậu lăng có thể giúp làm giảm lượng đường có trong máu cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và sức khỏe tim mạch và đặc biệt là hỗ trợ tốt trong việc giảm cân.

Đậu lăng
Đậu lăng

Đậu gà

Đậu gà hay còn thường được gọi là đậu garbanzo. Trong 164gr đậu gà sẽ chứa khoảng 269 calo, gồm 14.5gr đạm, 12.5gr chất xơ cùng với các vitamin và khoáng chất khác.

Theo một số chuyên gia, đậu gà có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp cải thiện chức năng đường ruột hay thậm chí là giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Hơn nữa, đậu gà còn có thể giúp làm giảm cả cholesterol toàn phần và cholesterol xấu và có thể làm giảm đáng kể lượng insulin.

Đậu gà
Đậu gà

XEM THÊM:

Trên đây là bài giới thiệu và chi tiết nhất các loại đậu giảm cân Khoeplus24h muốn gửi đến các bạn, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được các bạn. Hãy thường xuyên ghé vào trang chuyên mục Sức khoẻ dinh dưỡng để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Dương Nhã
Dương Nhã
Xin chào, mình là Dương Nhã. Mình là một người đam mê khám phá và luôn muốn tìm hiểu về sức khỏe. Cùng mình khám phá những bí quyết để sống khỏe mạnh và năng động hơn nhé!

Bài viết liên quan