Ám ảnh kinh hoàng của chàng trai 2 lần bị ung thư

(Khỏe Plus 24h) - Trải qua 2 lần bị ung thư, Thames. chàng trai 37 tuổi người Anh vẫn chưa thể thoát khỏi ám ảnh kinh hoàng của bệnh tật.
Greig Trout, 37 tuổi sống tại thành phố Thames Ditton vùng tây nam London từng có tuổi thơ bệnh tật vào năm lên 7. Các bác sỹ chuẩn đoán Trout bị ung thư thận, trải qua rất nhiều lần hóa trị và xạ trị và cắt thận mới có thể giữ được sự sống.
Trout cho biết, như tâm lý của một đứa trẻ thời điểm đó, anh thường xuyên hỏi bố mẹ rằng bao giờ mình sẽ chết. Sự lo lắng về bệnh tật luôn ám ảnh trong các giấc mơ của Trout ngay cả khi cuộc phẫu thuật đã kết thúc thành công.
Am anh kinh hoang cua chang trai 2 lan bi ung thu
Greig Trout bị ung thư thận khi mới 5 tuổi. 
Năm 30, ruột của anh lại xuất hiện một khối u có đường kính 10cm. Lần bị bệnh này dường như tồi tệ hơn trước vì không còn sự hậu thuẫn của gia đình. Dưới sự giúp sức của mạng lưới hỗ trợ bệnh nhân ung thư Macmillan, một lần nữa Trout lại có thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Tuy nhiên chàng trai trẻ tâm sự, anh thường mất ngủ và âu lo ung thư sẽ tái phát trở lại bất cứ lúc nào bởi 2 lần bị ung thư vô cùng ám ảnh.
Ngay sau khi sức khỏe ổn định, Trout đã đi du lịch, thăm 23 quốc gia trong hai năm và thiết lập một trang web có tên gọi “101 điều cần làm khi bạn còn sống”. Trang web được lập ra với mục đích giúp mọi người có cái nhìn chân thực hơn về bệnh ung thư cũng đưa lời khuyên hỗ trợ cộng đồng trân trọng cuộc sống hiện tại mình đang có.
Am anh kinh hoang cua chang trai 2 lan bi ung thu-Hinh-2
Greig Trout, 37 tuổi đến từ Thames Ditton, tây nam London.
Theo một báo cáo của mạng lưới hỗ trợ bệnh nhân ung thư Macmillan, tại Anh hiện nay có khoảng 170.000 người được chuẩn đoán ung thư trong những năm 1970 và 1980 vẫn còn sống sót đến tận bây giờ.
Bà Lynda Thomas giám đốc điều hành Macmillan cho biết “Ngày nay ước tính khoảng 625.000 người Anh sẽ phải đối mặt với sức khỏe kém hoặc khuyết tật sau khi điều trị ung thư. Bệnh nhân ung thư thoát chết sẽ có thể gặp các vấn đề liên quan đến tình dục, suy nhược cơ thể. Thách thức đối với các chuyên gia y tế là làm sao theo kịp tốc độ biến hóa của căn bệnh ung thư cũng như tìm ra phương pháp mới giúp người bệnh hạn chế đau đớn và hồi phục bệnh nhanh nhất”.
Khả Nhu

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Tin 24h mới nhất