Thưởng thức món ăn chay ngon khó cưỡng ở Singapore

(Khỏe Plus 24h) - Quốc đảo sư tử được xếp thứ 2 trong danh sách những thành phố thân thiện với người ăn chay, hãy cùng điểm lại những món chay ngon nhất của Singapore.
Trang Anh (Theo Hungryangmo)
Số trang
Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore

Để ăn món BBQ cá trên đĩa nóng, cần mang theo giấy ăn và nhiều nước đá thì mới có thể thưởng thức được món ăn chay ngon nhất của Singapore này. Trước khi đặt món ăn này, thực khách luôn được cảnh báo là món ăn kèm theo nước sốt sambal rất cay. Tuy chỉ làm giả cá và dùng mía làm xương cá nhưng chất liệu của món ăn rất ngon. Đây mà một món ăn dành cho những người thích ăn cay.  

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-2

 Cá sambal cay cũng là một món ăn chay ngon dành cho người thích ăn cay tuy không cay bằng BBQ cá nói trên. Cá không chỉ làm đơn thuần từ đậu nành mà là hỗn hợp nhiều nguyên liệu rồi cuốn trong lá rong biển để trông giống cá thật. Vì vậy, món ăn nhìn tuy đơn giản nhưng khá mất công chế biến.

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-3

Cuốn hải sản là một trong những món sushi chay ngon nhất của đảo quốc sư tử tuy rằng hương vị giờ đây không được ngon như lúc ban đầu.  

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-4

Thịt bò hầm Hải Nam là món ăn mà bất kỳ người Singapore nào dù ở đâu cũng phải ăn một lần. Điểm hấp dẫn của món ăn này là nước dùng vừa sánh vừa ngon được làm từ các nguyên liệu như nấm và củ cải.  

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-5

Đậu phụ làm tay nhồi đặc biệt ăn kèm với nước sốt thịt nướng với miếng đậu hũ to hình tròn, phần da bên ngoài ăn rất ngon, bên trong đậu có nhồi rau và tôm. Nước sốt không quá đặc cũng không quá lỏng và ăn rất vừa miệng.  

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-6

 Có vô số kiểu cơm gà chay ở Singapore, chất lượng từ tuyệt ngon đến dở tệ. Món ăn có thịt xá xíu làm từ đậu nành rồi sau đó được làm cháy cạnh, tuy không hề có mỡ nhưng món ăn có vị béo. Phần thịt gà giả làm từ gluten rồi được chiên giòn.

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-7

 Món cà ri Ấn Độ phiên bản chay mang tên Malai Kofta được đánh giá là một trong những món cà ri ngon nhất. Vì món ăn hoàn toàn không có hành hay tỏi nên được cộng đồng người ăn chay chấp nhận rộng rãi. 

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-8

Cơm niêu chân giò là món ăn rất đặc biệt khiến nhiều người thử đi thử lại nhiều lần. Nước sốt của món ăn có vị chua của giấm và đậm vị gừng nhưng bù lại cũng có vị ngọt vừa đủ. Chân giò tuy làm giả nhưng rất giống thật. Món ăn còn có cả đậu và nấm đen.  

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-9

Ai cũng biết Laksa là món ăn gắn với ẩm thực Singapore và có hàng trăm nhà hàng, quán ăn làm món này. Món laksa chay được làm chay hoàn toàn với cá thái lát, thịt gà, không quá cay mà hơi bột.  

Thuong thuc mon an chay ngon kho cuong o Singapore-Hinh-10

 Không thể nhắc đến các món ăn chay của Singapore mà không nhắc đến mì Ý lasagna. Món ăn có cà tím, ớt đỏ, nấm đông cô và cả đậu phụ. Về mặt hình ảnh món ăn trông không đẹp mắt lắm nhưng về nội dung thì ngon không có gì phải bàn cãi.