Thư giãn cuối tuần với ảnh động vật biểu cảm cực hài

(Khỏe Plus 24h) - Những động vật với gương mặt hài hước, có thể khiến bạn cười "chảy nước mắt" này chắc chắn sẽ khiến tâm trạng bạn vui vẻ, đón chào cuối tuần đầy sảng khoái trong tiết trời thu mát mẻ.
Lưu Thoa (tổng hợp)
Số trang
Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai

Hình ảnh bộ mặt hài hước của động vật khiến tâm trạng của bất kỳ ai cũng nhẹ nhàng hơn. Trong ảnh là cá nóc có đốm sao được tìm thấy ở biển Thái Bình Dương gây ấn tượng với khuôn mặt cười trong thân hình tròn vo.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-2

Khỉ Tarsier ở Đông Nam Á sở hữu đôi mắt rất to. Mỗi nhãn cầu mắt của nó có đường kính xấp xỉ 16mm, tương đương với kích thước của cả bộ não.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-3

Rùa trắng "béo phì" với màu da như kem, điểm vài chấm hồng. Với khuôn mặt ngộ nghĩnh, nó nhắc người ta nhớ đến nhân vật Trư Bát Giới trong tác phẩm "Tây du ký" của Trung Quốc.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-4

Chú lợn hai đầu Rudy được sinh ra tại trang trại Scott & Vicki Vorwald ở Iowa, Mỹ năm 1997. Chú lợn này nặng gần 6,7kg và đã được bán cho tổ chức cứu hộ động vật "Pigs Without Partners" tại Los Angeles, Mỹ vào cuối tháng 3/1998.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-5

Loài giáp xác hai chân có khuôn mặt gấu trúc, được các nhà khoa học Australia tìm thấy dưới vùng biển quanh dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế Great Barrier Reef.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-6

Solenodon, giống chuột "Pinocchio" nhưng có mõm dài và đặc biệt là bộ răng có thể tiết nọc độc.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-7

Động vật trông như quả cầu phát sáng thuộc nhóm động vật giáp xác chân hai loại (amphipod) Phronima, nó có thể sản suất chất keo sệt tựa như cái thùng bao quanh cơ thể.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-8

Chuột chũi mõm hình ngôi sao, với 22 cái tua được dùng để đánh hơi thức ăn. Con vật này được tìm thấy ở Nam Mỹ, sống trong vùng đất thấp ẩm ướt và ăn các loài không xương, côn trùng nước, giun, động vật thân mềm.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-9

Loài cua với gương mặt cười phía trên mai ấn tượng.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-10

Blob Fish, cá giọt nước với hình dạng giống hệt giọt nước. Chúng sống tại vùng biển Australia và Tasmania, có cái đầu to nhưng lại dễ dàng nổi nhờ các bong bóng khí.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-11

Khỉ mũi dài, hay còn gọi là khỉ vòi, sống ở Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của chúng là có một chiếc mũi to và dài. Khi chúng vui mừng hay bị kích động, chiếc mũi của chúng sẽ “nở” to lên và rung rung trông rất lạ.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-12

Chuột nhảy tai dài ăn đêm được tìm thấy ở sa mạc của Trung Quốc và Mông Cổ. Nó là loài vật rất quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Thu gian cuoi tuan voi anh dong vat bieu cam cuc hai-Hinh-13

Khỉ lùn đuôi sóc là một loài khỉ nhỏ bé sống tại rừng nhiệt đới ở Brazil, Colombia, Ecuador, Peru.