Nữ sinh tát bạn liên tiếp vào mặt ngay trong lớp học

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một học sinh nữ tát bạn liên tiếp vào mặt. Clip nhận được hàng triệu lượt like share, comment với những quan điểm rất bức xúc về bạo lực học đường trong thời gian qua.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một học sinh nữ tát bạn liên tiếp vào mặt. Clip nhận được hàng triệu lượt like share, comment với những quan điểm rất bức xúc về bạo lực học đường trong thời gian qua.Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một học sinh nữ tát bạn liên tiếp vào mặt. Clip nhận được hàng triệu lượt like share, comment với những quan điểm rất bức xúc về bạo lực học đường trong thời gian qua.

Clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh đánh bạn của một nữ sinh được cho là của trường THCS Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.  Không hiểu vì lý do gì một bạn nữ sinh đã dùng tay tát tới tấp vào mặt bạn nữ sinh khác, dùng tay chưa thỏa mãn nữ sinh này tiếp tục dùng chân để đạp bạn, nữ sinh kia chỉ biết cúi đầu che mặt và “chịu trận” Đáng nói là, ngay tại thời điểm đó có rất đông học sinh cùng lớp đứng hò reo cổ vũ không ai có động thái can ngăn mà để bạn nữ sinh kia đánh bạn “thoải mái”.

Empty
Nữ sinh đánh bạn tới tập vào mặt ( ảnh cắt từ clip)

Nữ sinh đánh bạn tới tập vào mặt ( ảnh cắt từ clip)

Trước sự việc trên, ông Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành Ủy Cẩm Phả cho biết, sau khi sự việc xảy ra địa phương đã phối hợp cùng với Sở Giáo dục – Đào tạo làm rõ và xử lý nghiêm, tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc hai học sinh của trường này.

 Theo đó, bước đầu cơ quan chức năng xác định đoạn clip trên được quay vào ngày 5/3.  Nữ học sinh có hành vi đánh bạn là N.T.N.A, nạn nhân là học sinh P.A.T, cả hai em đều học lớp 7A3, trường THCS Cẩm Bình, TP Cẩm Phả.

Nguyên nhân là do các em trêu nhau là T “bẩn”, T “chấy” và mang tên ông, bà, bố mẹ ra trêu nhau, hai bên không kiềm chế được dẫn đến xô xát.

Mặc dù vậy, theo một số thông tin khác thì là do N.A bắt T “cống nạp” tiền mỗi ngày. Nhưng ngày hôm đó T không có tiền để nộp nên đã bị đánh.

Báo cáo của UBND TP Cẩm Phả cho hay, ngày 1/4/2019, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp họp kiểm điểm; ngày 8/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và đưa ra các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với em N.T. N.A ( nữ sinh đánh bạn – PV) và một số em có liên quan. Cụ thể: Em  N.T. N.A bị cảnh cáo trước toàn trường, xếp hạnh kiểm yếu trong năm học, ghi học bạ; em P.A.T bị khiển trách trước lớp, 4 học sinh tham gia cổ vũ quay video bị phê bình trước lớp, hạ 1 bậc hạnh kiểm trong tháng 4.

Được biết,  phòng Giáo dục và Đào tạo TP Cẩm Phả đã đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Bình và giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3. UBND thành phố đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo đúng các quy định

“Quan điểm của TP Cẩm Phả cũng như ngành giáo dục là kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc và kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan” – Bí thư thành ủy Tp Cẩm Phả  khẳng định.

Nguồn: L. Anh - H.Nguyên/Báo sức khỏe đời sống

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Thời sự mới nhất