Hít phải thủy ngân trong không khí ở Hà Nội độc hại thế nào?

(Kiến Thức) - Việc phát hiện thủy ngân trong không khí ở Hà Nội khiến người dân hoang mang. Vì thủy ngân vốn là chất độc hại, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Mới đây, thông tin phát hiện thủy ngân trong không khí ở Hà Nội khiến người dân vô cùng hoang mang và sợ hãi. Theo các chuyên gia, hơi thủy ngân rất độc hại và dễ xâm nhập vào cơ thể con người bằng con đường hô hấp, kể cả thấm qua da theo các tuyến thể, chân lông.
Hit phai thuy ngan trong khong khi o Ha Noi doc hai the nao?
Khi con người hít phải thủy ngân trong không khí sẽ hấp thu nhanh qua đường hô hấp, qua màng phế nang vào máu đến thận, gan lách và hệ thần kinh trung ương. Nếu hít phải thủy ngân có thể gây bệnh phổi nặng cấp tính, khiến nạn nhân bị ho, khó thở, đau tức ngực và có cảm giác đau rát ở phổi.
Ngoài ra, nó gây mất trí nhớ, viêm miệng, lơ mơ, co giật, nôn ói và viêm ruột. Trong một số trường hợp, có thể gây ra ngộ độc cấp tính, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu tiếp xúc lượng thủy ngân nhiều. Hơi thủy ngân còn có thể thâm nhập vào cơ thể qua da gây viêm da dị ứng nhất là ở mặt, cổ, nách và đùi non. Biểu hiện là phát ban đỏ trên diện tích lớn, mẩn ngứa và đau nhẹ.
Khi bị ngộ độc thủy ngân ban đầu bạn sẽ có cảm giác thấy mùi kim loại trong miệng, sau đó đau đầu, chóng mặt, lợm giọng, nôn ọe, toàn thân đau mỏi, uể oải, lạnh bụng.
Sau đó bạn có thể có hiện tượng mất ngủ tinh thần hoảng loạn, tình cảm khác thường, không ổn định trước khi có những biểu hiện nặng hơn.
Mời các bạn xem video clip: Nguy cơ chết người từ thực phẩm bẩn.
Nguồn: Thu Minh (TH)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Thời sự mới nhất