Con dâu bị tố ngược đãi, bỏ đói, nhốt mẹ chồng vào nhà kho

Người dân xóm Đồng Bưng (xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã tố cáo chị Bùi Thị H lên cơ quan công an vì hành vi ngược đãi, nhốt mẹ chồng là cụ Nguyễn Thị T (80 tuổi) vào nhà kho.
Khoảng 3 tuần gần đây, người dân thôn Đồng Bưng phát hiện cụ T bị con dâu nhốt vào kho. Thấy vậy một số người dân đã mang đồ ăn đưa qua khe cửa cho bà cụ T và báo với cơ quan chức năng.
Con dau bi to nguoc dai, bo doi, nhot me chong vao nha kho
 Theo Hội người cao tuổi xóm Đồng Bưng, bà T đã nhiều lần bị ngược đãi.
Theo bà Nguyễn Thị Lạng, Chi hội trưởng hội Người cao tuổi xóm Đồng Bưng, sau nhiều lần phát hiện cụ T bị chị Bùi Thị H (con dâu cụ T) ngược đãi, người dân địa phương đã rất phẫn nộ.
Ngày 27.4 các chi hội đoàn thể trong xóm đã tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến đề xuất tới các cơ quan cấp trên về việc "trục xuất" gia đình anh Tống Nguyên N (con trai cụ T) và chị Bùi Thị H (con dâu cụ T) ra khỏi địa phương. Cán bộ địa phương cũng đã yêu cầu gia đình chị H đến dự cuộc họp nhưng cả 2 vợ chồng đều vắng mặt.
Trước sự việc này, công an xã Nhuận Trạch đã vào cuộc làm rõ. Qua xác minh, việc cụ T bị con dâu bạo hành là có thực.
Ông Bạch Công Thế, Trưởng công an xã Nhuận Trạch cho biết: “Chúng tôi đến làm việc, gia đình anh N đã nhận ra lỗi lầm và xin lỗi cụ T. Ngoài ra họ viết bản cam đoan không tái phạm việc bạo hành mẹ mình nữa. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi vụ việc, nếu gia đình anh N không thực hiện như bản cam đoan, chúng tôi sẽ có biện pháp mạnh tay hơn để xử lý”.
Theo Xuân Tuấn/Dân Việt

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Thời sự mới nhất