Thoát nỗi ám ảnh mỡ bụng nhờ những thực phẩm này

(Khỏe Plus 24h) - Mỡ bụng không chỉ xấu mà còn nguy hiểm cho sức khỏe, vì liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư. Cách duy nhất để loại bỏ mỡ bụng là tập luyện và ăn những thực phẩm sau.
An Lê (Theo FS)
Số trang
Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay

Nước trắng, trà không đường, cà phê đen và trà xanh là những thức tốt nhất để giảm béo bụng. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-2

Ngừng ăn đường và chất làm ngọt nhân tạo; có nghĩa là bỏ hết nước giải khát, nước ép trái cây đóng hộp, bánh quy, bánh ngọt và kẹo. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-3

Trái cây chứa nhiều vitamin lành mạnh và chất chống oxy hóa; trái cây chứa chất xơ cũng khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và bạn sẽ không ăn nhiều. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-4

Ăn rau củ sống, hấp. Rau có chứa vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Rau cũng có chứa nhiều chất xơ và sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-5

Thịt nạc như thịt bò, thịt gà, trứng và cá là những thực phẩm hữu ích trong cuộc chiến mỡ bụng. Thịt chế biến không nằm trong nhóm này. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-6

Carbs tinh chế được chuyển hóa thành đường và từ đường thành mỡ bụng. Cắt bỏ carbs tinh chế như bia, bột màu trắng / bánh mì và gạo, bánh ngọt, nước ngọt, đồ ăn nhẹ, mì ống, đồ ngọt và ngũ cốc ăn sáng. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-7

Thay vì ngũ cốc tinh chế, ăn ít hơn 50 gram một ngày ngũ cốc nguyên hạt. Có hàng trăm ngũ cốc nguyên hạt là nguồn protein thực vật tuyệt vời.

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-8

Chất xơ nhớt được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cám yến mạch, đậu khô, các loại hạt, lúa mạch, hạt lanh, cam, táo và cà rốt, tạo thành dạng "gel" dày giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn vì thực phẩm di chuyển chậm hơn qua ruột. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-9

Hạt Chia giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ, protein, chất béo lành mạnh và là chất xơ nhớt tuyệt vời.  

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-10

Bạn hoàn toàn phải cắt giảm tất cả lượng chất béo. Chất béo bão hòa được tìm thấy trong thịt, vì vậy thịt nạc càng tốt. Transfats thực sự là xấu, không thể giúp bạn giảm cân. 

Thoat noi am anh mo bung nho nhung thuc pham nay-Hinh-11

Thêm bài tập aerobic bao gồm các hoạt động như đi bộ, bơi lội và đi xe đạp, sẽ làm tăng hiệu quả giảm mỡ bụng. Tiếp tục tập thể dục sau khi bạn giảm cân sẽ giúp bạn giữ dáng.