12 tác dụng của rau xà lách đối với sức khỏe bạn nên biết

0
(0)

Xà lách là một loại rau quen thuộc, là nguyên liệu để làm nhiều món ăn hấp dẫn như salad, sandwich,… Tuy nhiên, mỗi loại rau xà lách có hình dáng, mùi vị cũng như tác dụng khác nhau. Vậy bạn đã biết được tác dụng của rau xà lách chưa? Cùng khám phá ngay ở bài viết bên dưới nhé!

Rau xà lách là gì?

Rau xà lách, tên khoa học là Lactuca sativa, đã được trồng và sử dụng cách đây từ rất lâu – hàng nghìn năm bởi những người Ai Cập, thậm chí nó còn có ý nghĩa trong nền văn hóa và tôn giáo của những người Ai Cập cổ đại lúc bấy giờ.

Các loại rau xà lách đã được trồng và phát triển trong suốt từ thế kỷ 16 – 18, sau đó nó lan rộng sang các nước thuộc khu vực châu u cho đến Bắc Mỹ. Đến thế kỷ 19, rau xà lách có thể được tìm thấy dễ dàng tại bất kì khu vực nào trên thế giới, như châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Rau xà lách bao nhiêu calo?
Rau xà lách có tên khoa học là Lactuca sativa

Rau xà lách bao nhiêu calo?

Nhìn chung, rau xà lách chứa hàm lượng nước cao cùng với nhiều loại vitamin và khoáng chất. Cụ thể, trong 100gr rau xà lách gồm các dưỡng chất sau:

Hàm lượng dinh dưỡng của rau xà lách
Hàm lượng dinh dưỡng của rau xà lách

Phân loại rau xà lách

Xà lách Carol

Điểm dễ phân biệt nhất là phần lá, xà lách Carol có dạng xoắn tròn, màu xanh nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt khá dễ chịu. Bạn có thể sử dụng lá xà lách Carol trộn với dầu giấm, giúp tiêu hóa êm và rất tốt cho gan. Vậy nên, ăn loại xà lách này thường xuyên sẽ làm giảm một số triệu chứng về bệnh tim mạch.

Xà lách Carol có dạng xoắn tròn, màu xanh nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt khá dễ chịu
Xà lách Carol có dạng xoắn tròn, màu xanh nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt khá dễ chịu

Xà lách Frise – Xà lách lá xoăn

Hay còn gọi là xà lách lá xoăn, phần lá xoăn nhẹ trong khi đường gân khá giòn, nhỏ và thon dài. Tuy nhiên, loại xà lách này khá khó ăn vì có vị đắng khá kén vị. Vì vậy, khi mua loại cải này, bạn cần cân nhắc cách chế biến để có được một món ăn ngon nhé!

Xà lách lá xoăn, phần lá xoăn nhẹ trong khi đường gân khá giòn, nhỏ và thon dài
Xà lách lá xoăn, phần lá xoăn nhẹ trong khi đường gân khá giòn, nhỏ và thon dài

Xà lách Romaine

Còn xà lách Romaine sở hữu vị giòn, ngọt, ít hăng đặc trưng. Loại xà lách này có màu xanh đậm đặc trưng, phần thân thuôn dài, chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin B1 và axit folic. Đây cũng là loại xà lách phổ biến để làm nguyên liệu cho các món salad kiểu Tây kết hợp với cá ngừ, , phô mai hoặc cà chua.

Xà lách Romaine sở hữu vị giòn, ngọt, ít hăng đặc trưng
Xà lách Romaine sở hữu vị giòn, ngọt, ít hăng đặc trưng

Xà lách Oak Leaf

Xà lách Oak Leaf khá dễ phân biệt vì phần lá có 2 màu đan xen là màu xanh tươi và đỏ tím vô cùng đặc sắc. Chúng thường có phần lá dài, mềm và hơi gấp khúc. Xà lách Oak Leaf có vị ngọt, thơm đặc trưng, khá dễ ăn nên rất phù hợp với những bạn thích ăn rau xà lách.

Xà lách Oak Leaf khá dễ phân biệt vì phần lá có 2 màu đan xen là màu xanh tươi và đỏ tím vô cùng đặc sắc
Xà lách Oak Leaf khá dễ phân biệt vì phần lá có 2 màu đan xen là màu xanh tươi và đỏ tím vô cùng đặc sắc

Xà lách lô lô

Xà lách lô lô có phần lá rời rạc vì khoảng cách giữa các tầng rộng và xoăn. Phần lá có màu xanh nhạt đặc trưng, nổi bật với có vị ngon ngọt. Thêm một điểm đặc biệt, lá xà lách không quá giòn và cũng không quá mềm. Thích hợp với các món trộn, đặc biệt dùng để cuốn thịt nướng thì sẽ rất là ngon.

Xà lách lô lô có phần lá rời rạc vì khoảng cách giữa các tầng rộng và xoăn
Xà lách lô lô có phần lá rời rạc vì khoảng cách giữa các tầng rộng và xoăn

Xà lách Mỹ

Tiếp đến là xà lách Mỹ, chúng có phần lá mọc cuộn tròn lại, lớp bên ngoài có màu xanh tươi và nhạt dần đến các lớp bên trong. Khi nếm, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn đặc trưng dễ chịu, không bị hăng và chứa nhiều nước. Đây là loại xà lách dễ ăn và thích hợp để ăn sống, hoặc ăn kèm với nhiều món ăn khác.

Xà lách Mỹ có phần lá mọc cuộn tròn lại, lớp bên ngoài có màu xanh tươi và nhạt dần đến các lớp bên trong
Xà lách Mỹ có phần lá mọc cuộn tròn lại, lớp bên ngoài có màu xanh tươi và nhạt dần đến các lớp bên trong

Xà lách búp mỡ

Cuối cùng là xà lách búp mỡ với phần lá lớn, mọc rời rạc nên rất dễ để tách ra khỏi phần thân của nó. Bên cạnh đó, loại xà lách này có kết cấu mềm và vị ngon ngọt đặc trưng nên khá dễ ăn. Cuối cùng, để đảm bảo an toàn với sức khỏe, khi ăn sống, bạn cần phải rửa thật sạch với nước muối và để ráo nước trước khi chế biến món ăn nhé!

Xà lách búp mỡ với phần lá lớn, mọc rời rạc nên rất dễ để tách ra khỏi phần thân của nó
Xà lách búp mỡ với phần lá lớn, mọc rời rạc nên rất dễ để tách ra khỏi phần thân của nó

Tác dụng của rau xà lách

Rau xà lách không chỉ được dùng kèm với món ăn để tăng thêm tính thanh đạm, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến:

Thực phẩm giàu chất xơ

Xà lách rất giàu chất xơ, chỉ với 75gr loại rau này, bạn đã cung cấp cho cơ thể đến 1.3gr chất xơ. Đây cũng là loại thực phẩm phù hợp để thêm vào thực đơn giảm cân vì chúng giúp bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn, hạn chế nạp thêm calo vào cơ thể nên giúp kiểm soát cân nặng khá tốt.

Bên cạnh đó, rau xà lách còn rất tốt cho người bệnh đái tháo đường vì chúng giúp kiểm soát đường huyết khá hiệu quả. Cuối cùng, với một chế độ ăn nhiều chất xơ, bạn sẽ hạn chế bị táo bón và tiêu chảy, cũng như giảm cholesterol có hại trong cơ thể bạn.

Xem thêm: 1 NGÀY CẦN BAO NHIÊU CALO GIẢM CÂN? CÔNG THỨC TÍNH CALO MỖI NGÀY

Xà lách rất giàu chất xơ, chỉ với 75gr loại rau này, bạn đã cung cấp cho cơ thể đến 1,3gr chất xơ
Xà lách rất giàu chất xơ, chỉ với 75gr loại rau này, bạn đã cung cấp cho cơ thể đến 1,3gr chất xơ

Chống viêm

Với đặc tính chống viêm, rau xà lách có thể góp phần vào việc kiểm soát tình trạng viêm diễn ra trong cơ thể. Theo các nghiên cứu cho thấy: chiết xuất từ rau xà lách có thể kiểm soát hiệu quả đối với chứng viêm do những chất xúc tác sinh học như carrageenan và lipoxygenase.

Chống viêm
Chống viêm

Giảm lượng cholesterol

Lượng cholesterol LDL xấu tăng cao sẽ gây ra nhiều vấn đề tiêu cực đối với sức khỏe như đột quỵ và đau tim. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nghĩ đến việc bổ sung rau xà lách vào chế độ ăn uống. Vì theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc dùng rau xà lách sẽ làm giảm được chất béo và nồng độ cholesterol trong cơ thể do một số hợp chất thúc đẩy quá trình peroxy hóa lipid diễn ra.

Giảm lượng cholesterol
Giảm lượng cholesterol

Hỗ trợ giấc ngủ

Trong y học Unani, người ta đã dùng rau xà lách để hỗ trợ và kiểm soát thời lượng ngủ. Nói một cách khác, chiết xuất từ rau xà lách có tác dụng an thần, nhất là thành phần butanol (NBF) được tìm thấy trong rau xà lách.

Hợp chất này có khả năng ức chế quá trình kích thích của các mô cơ và thần kinh – vốn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, nếu như bạn gặp phải tình trạng khó ngủ, thì hãy bổ sung thử loại rau này trong chế độ ăn uống nhé!

Xem thêm: ĂN, UỐNG GÌ DỄ NGỦ? GỢI Ý THỰC PHẨM GIÚP NGỦ NGON, ĐỂ BẠN NGON GIẤC HƠN

Hỗ trợ giấc ngủ
Hỗ trợ giấc ngủ

Đặc tính chống oxy hoá

Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Ancient Science of Life Journal, các nhà khoa học phát hiện chất chống oxy hóa cũng được chứa trong rau xà lách, chúng có khả năng chống lại sự gây hại của các gốc tự do trong cơ thể.

Các gốc tự do có xu hướng tấn công các mô, tế bào và DNA khỏe mạnh. Vì thế, sự xuất hiện của các chất chống oxy hóa sẽ vô hiệu hóa sự hoạt động của các gốc tự do trước khi chúng tấn công vào các tế bào khỏe mạnh.

Đặc tính chống oxy hoá
Đặc tính chống oxy hoá

Chống vi sinh vật

Rau xà lách có đặc tính kháng khuẩn nhờ enzyme glucanaza và một số chất hóa sinh như cardenolit và tecpen. Tất cả những hợp chất này sẽ tiêu diệt được sự phát triển của một số nấm men biến dạng và nấm Candida albicans gây hại cho cơ thể.

Chống vi sinh vật
Chống vi sinh vật

Giúp giảm lo âu

Rau xà lách đã được trồng từ rất lâu, không chỉ xuất hiện trong ẩm thực mà còn được sử dụng trong y học vào thời Cổ đại và thời Trung cổ.

Trong chiết xuất từ rau xà lách có đặc tính chống âu lo, căng thẳng cũng như tác động tích cực đến hệ thần kinh của người dùng. Không những thế, chiết xuất từ rau xà lách còn ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào thần kinh – liên quan đến trí nhớ, như bệnh Parkinson.

Xem thêm: 30 CÁCH GIẢM STRESS HIỆU QUẢ, ĐÁNH BAY CĂNG THẲNG LO ÂU CHO CUỘC SỐNG LUÔN VUI VẺ

Giảm âu lo
Giảm âu lo

Hỗ trợ trao đổi chất

Nhờ chứa nhiều khoáng chất như kali, magie, sắt và các loại vitamin, rau xà lách bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, cung cấp năng lượng hoạt động mỗi ngày cũng như tăng cường quá trình trao đổi chất.

Đặc biệt nhất, các loại vitamin trong nhóm B cũng được xem là yếu tố thúc đẩy quá trình trao đổi chất ngày càng mạnh mẽ, nhằm mang lại sức khỏe tốt hơn cho cơ thể.

Hỗ trợ trao đổi chất
Hỗ trợ trao đổi chất

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng vitamin C và hợp chất beta caroten có khả năng ngăn chặn quá trình hình thành mảng bám trên các thành động mạch – nguyên nhân gây ra tắc nghẽn và cản trở lưu thông máu. Vì thế, rau xà lách góp phần làm chậm quá trình oxy hóa cholesterol, nhờ đó bảo bệ tim tránh khỏi được nhiều bệnh tật.

Xem thêm: ĂN GÌ TỐT CHO TIM MẠCH? TỔNG HỢP 13 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO TIM MẠCH

Tốt cho tim mạch
Tốt cho tim mạch

Cải thiện sức khỏe của xương

Hàm lượng của vitamin K có trong rau xà lách cũng khá cao, chúng có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của xương, làm tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe hơn. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm loại thực phẩm này vào chế độ ăn hằng ngày để giúp cơ thể khỏe khoắn hơn nhé!

Xem thêm: ĂN GÌ TỐT CHO XƯƠNG KHỚP? TOP 12 THỰC PHẨM TỐT CHO XƯƠNG KHỚP CHẮC KHOẺ

Hàm lượng của vitamin K có trong rau xà lách cũng khá cao
Hàm lượng của vitamin K có trong rau xà lách cũng khá cao

Tốt cho mắt và võng mạc

Phần lá xà lách chứa hàm lượng vitamin A và chất beta carotene khá cao. Mỗi ngày ăn 100gr rau sẽ cung cấp cho cơ thể đến 247% nhu cầu vitamin A và 4.443 µg nhu cầu beta carotene. Bên cạnh hiệu quả duy trì các cơ và làm đẹp da, vitamin A còn bảo vệ và cải thiện sức khỏe của mắt.

Xem thêm: TOP 10 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG TỐT CHO MẮT BẠN NÊN BIẾT

Phần lá xà lách chứa hàm lượng vitamin A và chất beta carotene khá cao
Phần lá xà lách chứa hàm lượng vitamin A và chất beta carotene khá cao

Chứa nhiều vitamin B9

Rau xà lách còn rất tốt với sức khỏe của mẹ bầu vì có chứa hàm lượng vitamin B9 và vitamin C dồi dào. Chúng có tác dụng làm hạn chế nguy cơ bị dị tật thần kinh ở thai nhi cũng như tăng đề kháng cho mẹ. Vì vậy, bổ sung thêm xà lách trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

Rau xà lách còn rất tốt với sức khỏe của mẹ bầu vì có chứa hàm lượng folate và vitamin C
Rau xà lách còn rất tốt với sức khỏe của mẹ bầu vì có chứa hàm lượng folate và vitamin C

Cách chọn rau xà lách ngon

Xà lách là một loại rau rất phổ biến với nhiều đa dạng loại rau. Mỗi loại lại có những tác dụng và hương vị khác nhau. Để chọn được rau xà lách ngon, bạn nên tham khảo những đặc điểm sau:

  • Phần lá có màu xanh không quá đậm, chúng vẫn còn non mềm. Viền lá không bị úa vàng hoặc dập nát.
  • Ưu tiên quan sát phần thân cây, nên chọn những cây có thân màu trắng đục hơi, tươi và không có lốm đốm màu nâu hoặc vàng.
  • Cuối cùng, để kiểm tra độ tươi, bạn nên tách từng lá xà lách để kiểm tra có bị ứ nước không. Bạn chỉ nên chọn những cây có phần lá đều, không bị sâu hoặc có lỗ nhỏ.
Nên chọn những cây có phần viền lá không bị úa hoặc dập nát
Nên chọn những cây có phần viền lá không bị úa hoặc dập nát

Hướng dẫn ăn rau xà lách ngon và tốt cho sức khỏe

Tùy theo sở thích của bạn, bạn có nhiều phương pháp để chế biến nguyên liệu này thành một món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe:

  • Nấu hoặc nhúng lẩu, nếu bạn đang ăn kiêng thì có thể sử dụng xà lách để làm gỏi cuốn hoặc salad.
  • Khi bạn dùng rau xà lách để ăn sống hoặc trộn salad thì nên chọn rau có nguồn gốc rõ ràng, nên rửa qua với nước muối trước khi ăn để bảo vệ sức khỏe nhé!
Tùy theo sở thích của bạn, bạn có nhiều phương pháp để chế biến rau xà lách
Tùy theo sở thích của bạn, bạn có nhiều phương pháp để chế biến rau xà lách

Các món ăn ngon từ rau xà lách

Salad xà lách thịt bò

Salad xà lách thịt bò là một món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều gia đình yêu thích vì cách làm đơn giản, nguyên liệu giàu dinh dưỡng. Xà lách có vị ngọt tự nhiên, phần thân giòn giòn khá cuốn, kết hợp với thịt bò mềm thơm thấm vị vô cùng hài hòa. Bên cạnh 2 nguyên liệu chính, bạn có thể thêm cà chua, dưa leo hoặc ngò rí để món ăn thêm đa dạng dinh dưỡng hơn nhé!

Salad xà lách thịt bò là một món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều gia đình yêu thích
Salad xà lách thịt bò là một món ăn vô cùng hấp dẫn, được nhiều gia đình yêu thích

Xà lách trộn dầu giấm

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện nhanh món xà lách trộn dầu giấm với nguyên liệu chính là xà lách, cà chua kết hợp với sốt dầu giấm chua chua, béo ngậy vô cùng khơi gợi khẩu vị. Đây là món ăn khai vị thích hợp để bạn chiêu đãi các thành viên, vừa dinh dưỡng, vừa ngon miệng.

Là món ăn khai vị thích hợp để bạn chiêu đãi các thành viên, vừa dinh dưỡng, vừa ngon miệng
Là món ăn khai vị thích hợp để bạn chiêu đãi các thành viên, vừa dinh dưỡng, vừa ngon miệng

Salad xà lách cá ngừ với sốt Kewpie

Salad xà lách cá ngừ với sốt Kewpie kết hợp giữa rau xà lách giòn ngọt, cà chua ngọt thơm cùng sốt mè rang béo ngậy, đậm đà khiến món ăn trở nên bùng nổ khẩu vị. Bên cạnh đó, món ăn còn cung cấp đa dạng các nhóm dinh dưỡng, không những ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe.

Salad xà lách cá ngừ với sốt Kewpie kết hợp giữa rau xà lách giòn ngọt, cà chua ngọt thơm cùng sốt mè rang béo ngậy
Salad xà lách cá ngừ với sốt Kewpie kết hợp giữa rau xà lách giòn ngọt, cà chua ngọt thơm cùng sốt mè rang béo ngậy

Xà lách trộn sốt mayonnaise

Xà lách trộn sốt mayonnaise tuy đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Nguyên liệu chính là rau xà lách, cà chua, ớt chuông, thịt nguội và sốt mayonnaise mang đến một sự kết hợp vô cùng lạ miệng nhưng lôi cuốn. Đây là một lựa chọn cân bằng dinh dưỡng nhưng vẫn khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu chính bao gồm rau xà lách, cà chua, ớt chuông, thịt nguội và sốt mayonnaise
Nguyên liệu chính bao gồm rau xà lách, cà chua, ớt chuông, thịt nguội và sốt mayonnaise

Xà lách trộn chay

Nếu bạn đang ăn chay và thiếu ý tưởng cho các món ăn hằng ngày thì đừng ngần ngại thử ngay món xà lách trộn chay, kết hợp nhiều loại rau củ với nhau, nêm nếm thêm gia vị đơn giản. Món ăn không chỉ kích thích khẩu vị, thanh lọc cơ thể mà còn giàu dinh dưỡng.

Xà lách trộn chay không chỉ kích thích khẩu vị mà còn giàu dinh dưỡng
Xà lách trộn chay không chỉ kích thích khẩu vị mà còn giàu dinh dưỡng

Những người không nên ăn rau xà lách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Mặc dù xà lách chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe nhưng một vài bạn vẫn không nên ăn loại rau này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cụ thể là:

  • Những người bị rối loạn tiêu hóa vì chất xơ có trong xà lách sẽ khiến bạn mắc các triệu chứng đầy hơi, chuột rút, co thắt dạ dày và nghiêm trọng hơn là tiêu chảy.
  • Đang sử dụng thuốc chống đông máu vì hàm lượng vitamin K sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
  • Rau xà lách nếu không sơ chế sạch thì có nguy cơ cao chứa vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, gây hại cho phụ nữ mang thai và thai nhi.
  • Những người đau dạ dày cũng nên hạn chế ăn rau loại rau này vì chúng sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị kích thích và gây khó chịu.
  • Bệnh nhân suy thận cũng cần hạn chế ăn rau xà lách vì có chứa nhiều kali và photpho, 2 chất này sẽ khiến thận phải hoạt động nhiều hơn để đào thải chúng.
Mặc dù xà lách chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe nhưng một vài trường hợp không nên ăn
Mặc dù xà lách chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe nhưng một vài trường hợp không nên ăn

Lưu ý khi ăn xà lách

  • Xà lách là một loại thực phẩm khá lành tính, không chứa nhiều chất phổ biến gây dị ứng nên rất an toàn với mọi đối tượng.
  • Tuy nhiên, để hạn chế vấn đề nhiễm khuẩn E.coli do nguồn nước hoặc đất trồng bị ô nhiễm, bạn cần chọn mua rau xà lách ở những siêu thị, nơi bán có nguồn gốc rõ ràng và an toàn.
  • Nếu bạn ăn rau xà lách sống thì cần rửa thật kỹ với nước, hoặc nếu kỹ hơn thì nên ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Nếu bạn ăn rau xà lách sống thì cần ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch
Nếu bạn ăn rau xà lách sống thì cần ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch

Câu hỏi liên quan tới tác dụng của rau xà lách

Bà bầu ăn rau xà lách được không?

Bà bầu vẫn có thể ăn rau xà lách được và thậm chí là khá tốt nếu chú ý vấn đề sơ chế chúng thật kỹ trước khi ăn. Bởi vì loại rau này cung cấp đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé trong thai kỳ.

Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách hoặc vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn có thể gây hại đến sức khỏe thai nhi và thai phụ. Vì vậy, mẹ nên mua rau ở những cửa hàng uy tín, chất lượng và chế biến chín món xà lách để đảm bảo an toàn nhé!

Bà bầu vẫn có thể ăn rau xà lách được
Bà bầu vẫn có thể ăn rau xà lách được

Ăn rau xà lách có giảm cân không?

Trong 100g xà lách chỉ chứa 15 kcal nên loại rau này rất thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân. Đồng thời, chúng rất giàu chất xơ, sẽ làm bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn, hạn chế được những cơn buồn miệng, giúp bạn ít nạp thêm món ăn vào cơ thể.

Trong 100g xà lách chỉ chứa 15 kcal nên loại rau này rất thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân
Trong 100g xà lách chỉ chứa 15 kcal nên loại rau này rất thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân

Xem thêm: 

Qua bài viết trên, KHOEPLUS24H đã giúp bạn hiểu rõ hơn về rau xà lách cũng như 12 tác dụng của rau xà lách mà bạn nên biết trước khi chọn dùng rồi nhé. Chúc bạn có thêm nhiều sức khỏe với các món ăn ngon với rau xà lách, cũng như nhiều gợi ý để làm mới thực đơn gia đình với loại nguyên liệu này nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Dương Nhã
Dương Nhã
Xin chào, mình là Dương Nhã. Mình là một người đam mê khám phá và luôn muốn tìm hiểu về sức khỏe. Cùng mình khám phá những bí quyết để sống khỏe mạnh và năng động hơn nhé!

Bài viết liên quan