Sữa chua đông đá là món khoái khẩu của rất nhiều người nhưng liệu ăn như vậy có hại không? Bạn đã thử đắp mặt bằng sữa chua đông đá bao giờ chưa? Hãy cùng KHOEPLUS24H tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!
Có nên ăn sữa chua đông đá không
Rất nhiều người yêu thích việc cho sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh cho đông rồi thưởng thức. Tuy vậy, các chuyên gia dinh dưỡng lại không khuyến khích cách ăn này vì khi đông đá, lợi khuẩn trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ thấp, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng khó tiêu, đau bụng.
Nên ăn sữa chua như thế nào?
Hiện trên thị trường có 2 loại sữa chua là sữa chua ăn và sữa chua uống, cả 2 loại đều chứa lợi khuẩn probiotic nên cần được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng thì sữa chua bị lỏng, men sinh sôi làm cho sữa chua bị biến chất, không tốt cho dạ dày.
Bạn nên ăn sữa chua sau bữa cơm khoảng 1 – 2 tiếng vì khi đó, dịch dạ dày đã loãng nên rất thích hợp cho lợi khuẩn phát triển. Ăn sữa chua vào buổi tối là thời điểm thích hợp nhất và chỉ nên ăn 250 – 500gr mỗi ngày.
Dùng sữa chua đông đá đắp mặt được không?
Bạn có thể dùng sữa chua đông đá để đắp mặt. Cách làm này sẽ giúp da mặt mịn màng, trắng sáng và có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.
Công dụng của sữa chua đông đá với làn da
- Sữa chua đông đá có tác dụng trong điều trị mụn viêm, có khả năng làm mờ các vết thâm, nám, tàn nhang rõ rêt.
- Sữa chua đông đá có khả năng bổ sung độ ẩm cho làn da từ đó hạn chế tình trạng da nứt nẻ, khô ráp, giúp làm chậm quá trình lão hóa da.
- Cuối cùng, sữa chua đông đá có thể làm mát, làm dịu da đối với các làn da đang dị ứng, kích ứng và giúp loại bỏ bụi bẩn, se khít lỗ chân lông hiệu quả.
Cách làm trắng da với sữa chua đông đá
- Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 1 khay làm đá viên và 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng.
- Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn rửa sạch khay làm đá và lau khô sau đó đổ sữa chua không đường vào từng ô của khay đá. Bạn đặt khay đá vào tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng để sữa chua đông đá hoàn toàn.
- Cách sử dụng: Trước khi dùng, hãy làm sạch da bằng nước tẩy trang và sữa rửa mặt. Sử dụng gạc quấn viên đá sữa chua sau đó chà nhẹ và massage trên da đến khi viên đá tan hết thì để nguyên sữa chua trên mặt trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa mặt thật sạch với nước mát để lỗ chân lông được thông thoáng và khóa ẩm bằng kem dưỡng chuyên dụng.
Lưu ý khi dùng sữa chua đông đá làm mặt nạ trắng da
- Không bao giờ sử dụng sữa chua đã hết hạn để đắp mặt vì hành động này sẽ khiến da bị ảnh hưởng xấu do sự biến chất của lợi khuẩn và các chất phụ gia. Bạn chỉ nên dùng sữa chua đông đá đắp mặt từ 2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần chỉ đắp tối đa 15 phút để tránh hiện tượng dưỡng chất bị hút ngược gây kích ứng da.
- Thời điểm thích hợp để đắp mặt bằng đá sữa chua là trước khi đi ngủ vào buổi tối vì đây là lúc da dễ hấp thụ dưỡng chất nhất trong ngày. Hãy dùng thêm kem dưỡng để khóa ẩm, giúp da mềm mại và trắng hồng hơn.
- Khi ra đường phải chú ý che chắn kỹ càng và sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Hạn chế tình trạng da bị bắt mặt sau khi đắp mặt nạ sữa chua đông đá.
Xem thêm:
- Sữa chua uống Probi bao nhiêu calo? Uống có tốt không?
- Viêm dạ dày ăn sữa chua được không? Những lưu ý khi dùng
- Ăn sữa chua có béo không, lúc nào tốt nhất? Ăn bao nhiêu 1 ngày?
Trên đây là những gì bạn cần biết nếu đang có ý định sử dụng sữa chua đông đá để đắp mặt. Hy vọng bài viết đến từ KHOEPLUS24H đã đem đến cho bạn những thông tin thú vị và bổ ích trong chặng đường làm đẹp của mình!