Trẻ con - “chuyên gia tàn sát” đồ công nghệ

(Kiến Thức) - Không đòi bằng được chiếc iPhone, iPad của bố mẹ để chơi là y như rằng cu con khóc đến nôn ọe. Xót ruột, bố cho con chơi thì y như rằng chỉ một một lúc là con đập, ném món đồ công nghệ đắt tiền vỡ vụn...Chị Trần Phương Anh (Trần Hữu Trang, Phú Nhuận, TP HCM) kể lại, do sợ con khóc sẽ nôn nên anh Tuấn, chồng chị rất chiều con. Khi cháu Mi Mi (3 tuổi) khóc đòi điện thoại hay máy tính chơi là anh cho ngay. Anh còn nói trẻ con được tiếp xúc với đồ công nghệ sẽ thông minh, nhiều lần cháu đã ném vỡ điện thoại của bố nhưng anh vẫn chiều con.


Lời bàn: Trẻ con không ý thức được giá trị của món đồ là bao nhiêu nhưng khi đòi được một lần thì những lần sau sẽ khóc khi không được đáp ứng. Trẻ 3 tuổi là đã nhận thức được nên cần có thái độ ứng xử cương quyết.

Anh chị nên tập cho trẻ chơi đồ chơi của mình và nói không với trẻ khi chúng đòi nghịch đồ của ba mẹ. Muốn sử dụng phải có sự giám sát của người lớn, qua đó hình thành cho trẻ thói quen không vòi vĩnh cũng như nếp sống trật tự khi trẻ lớn.

BÀI LIÊN QUAN


Nguồn: Chuyên viên tư vấn tâm lý Ngô Thành Thuận

Tin tức Phòng the mới nhất