Nuôi nhầm con 20 năm, được bồi thường hơn 50 tỷ

(Kiến Thức) - Vụ việc nuôi nhầm con hy hữu này xảy ra ở Pháp, cả 2 gia đình nuôi nhầm con được bồi thường số tiền hơn 50 tỷ đồng.
Linh Chi (Theo DM)
Số trang
Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty

 Vào tháng 2/2015, một tòa án tại Pháp đã phán quyết cho 2 gia đình bị nuôi nhầm con cách đó 20 năm được nhận mỗi nhà 2 triệu USD (hơn 50 tỷ đồng) tiền bồi thường.

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-2

 Tháng 7/1994, sản phụ Sophie Serrano sinh con gái. Con của cô được đặt vào lồng nuôi trẻ đẻ non tại bệnh viện Clinica Jourdan. Tuy nhiên sau đó, một hộ lý đã vô tình trao đứa bé này cho một sản phụ khác, và đứa bé ở một lồng ấp gần đó được giao nhầm cho Serrano.

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-3

 Cô bé được Sophie Serrano nuôi nấng có tên là Manon Serrano. Ba năm sau, bé lớn lên có mái tóc xoăn và nước da bánh mật, không giống Sophie hay bạn trai của cô. Bạn trai của Sophie Serrano bỏ rơi cô sau khi dân làng lan tin đồn rằng có thể anh ta không phải là cha đứa bé. 

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-4

 Năm 2004, các cuộc xét nghiệm AND cho thấy Manon không phải con gái của Sophie và người tình. Một cuộc điều tra được tiến hành sau đó và con đẻ của Sophie được xác định sống cách nơi cô ở chỉ 30 km.

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-5

  Vào thời điểm đó, không may, bé Manon bị bệnh vàng da, do vậy các bác sỹ đã phải đặt bé gái trong một lồng ấp đặc biệt có gắn đèn chiếu để điều trị chứng bệnh này, cùng với các trẻ sơ sinh khác cũng bị bệnh này.

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-6

 Đây chính là nguyên nhân khiến y tá trong ca ngày hôm đó gây ra vụ trao nhầm hai bé gái trong cùng một lồng ấp, bất chấp việc hai bà mẹ ngay lúc đó đã tỏ ra nghi ngờ những điểm khác biệt về mái tóc của các bé.

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-7

Cô Sophie sau đó tìm cách liên lạc với gia đình đã nhận con ruột của mình và hai gia đình đã được gặp lại con đẻ lúc các bé 10 tuổi. Họ không yêu cầu đổi lại con vì "điều đó quá khó khăn" nhưng đã kiện bệnh viện đòi bồi thường.

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-8

 Cô bé Manon khi mới được 9 tuổi đã đau đớn vì biết mình không phải con đẻ của cha mẹ

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-9

Mặc dù vậy nhưng Manon và mẹ nuôi rất gần gũi với nhau. 

Nuoi nham con 20 nam, duoc boi thuong hon 50 ty-Hinh-10

 Sophie Serrano cảm thấy khuây khỏa khi sai sót này ít ra cũng được được phát hiện, cho phép các gia đình khép lại sự việc, mặc dù các cô gái vài năm trước đã quyết định ở lại với những bà mẹ không sinh ra mình.