Những ngôi nhà mặt tiền tổ ong đẹp lạ độc đáo nhất Việt Nam

(Khỏe Plus 24h) - Những ngôi nhà độc lạ có thiết kế mặt tiền tổ ong không những đẹp mà còn có khả năng chống nóng cực tốt đang được nhiều người ưa chuộng.
Hà Nguyễn
Số trang
Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam

 Ngôi nhà độc lạ có tên gọi Caro House tọa lạc tại quận Hà Đông (Hà Nội) nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người sau khi hoàn thành nhờ thiết kế mặt tiền độc đáo dạng tổ ong. Ảnh Nhalouis.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-2

Với diện tích 110m2, ngôi nhà tổ ong được thiết kế khéo léo và phù hợp với chủ nhà có 3 thế hệ gồm bà, hai bố mẹ, các con. Ảnh Nhalouis.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-3

 Các ô rỗng xen kẽ nhau giống tổ ong giúp ánh sáng len lỏi vào căn nhà vừa đủ và tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Ảnh Nhalouis.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-4

 Trong khi đó, ngôi nhà 6 tầng ở huyện Đông Anh (Hà Nội) này cũng gây ấn tượng mạnh nhờ mặt tiền tổ ong thoáng mát. Ảnh Ktshanoi.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-5

 Điểm đặc biệt của ngôi nhà mặt tiền tổ ong này là những viên gạch gốm được xếp chéo để tạo thành mặt tiền độc đáo, vừa tạo thành lớp che nắng hiệu quả. Ảnh Ktshanoi.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-6

Có hướng đông và hướng bắc nên thiết kế dạng tổ ong thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà này. Ảnh Xaydungminhlong. 

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-7

Với nhiều ô vuông nhỏ cho ánh sáng và không khí lưu thông, thiết kế nhà tổ ong rất phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ. Ảnh Nhadepdonga. 

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-8

Những ô cửa sổ cùng những ô vuông nhỏ giúp tận dụng tối đa ánh sáng từ bên ngoài, khiến cả căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ảnh Nhadepdonga.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-9

Được xây bằng gạch với các ô thoáng dạng tổ ong, ngôi nhà tại phường Đăk Cấm -TP Kon Tum nhìn ngoài có vẻ đơn sơ nhưng bên trong thực sự ấn tượng. Ảnh Imgur.

Nhung ngoi nha mat tien to ong dep la doc dao nhat Viet Nam-Hinh-10

 Chính những ô thoáng này giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh nắng và gió tự nhiên, tạo sự thoáng mát, dễ chịu hiếm có. Ảnh Imgur.