Những món khoái khẩu của người Việt nhưng cực kinh dị, bạn có dám ăn?

(Khỏe Plus 24h) - Thịt rắn, thịt chuột hay những loại côn trùng là món ăn khoái khẩu của người Việt khiến nhiều người trên thế giới phải lắc đầu kinh hãi.
Thiên Anh
Số trang
Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?

Sâu, kiến hay thậm chí là con vật khiến người ta sợ hãi như chuột cũng có thể trở thành món khoái khẩu của người Việt. 

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-2

 Những món ăn đó gây nên sự tranh cãi nhất định trong cộng đồng mạng. Một vài người xem nó là đồ ngon, ăn một lần sẽ nghiện.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-3

 Tuy nhiên số khác chỉ nhìn thấy thôi đã nổi hết da gà, giật mình và chẳng tưởng tượng nổi khoảnh khắc đưa nó lên miệng sẽ như thế nào với những món ăn kinh dị nhìn thôi đã phát hoảng này.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-4

Vài món ăn dưới đây sẽ đem lại ấn tượng lần đầu khá ám ảnh với nhiều người nhưng lại là món ăn ngon với người khác. 

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-5

 Tuy không phổ biến bằng thịt chó nhưng thịt chuột cũng là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh), Thạnh Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết quan trọng.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-6

 Nhộng tằm ăn rất bùi và mát, nhìn bề ngoài nó khá giống con sâu nên khiến nhiều người e sợ. Nhộng có nhiều cách chế biến nhưng phổ biến nhất là rang với lá chanh. Đây là món ăn ngon , giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-7

 Những ngày đầu Hè đến mùa lúa chín sẽ có châu chấu. Châu chấu là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với cánh đàn ông khi ngồi trên bàn nhậu. Nó thường được rang lá chanh, xào sả ớt hay thậm chí là lẩu châu chấu đều rất thơm ngon.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-8

 Trứng vịt lộn là món ăn bình dân bổ dưỡng phổ biến của người Việt Nam. Sau khi vịt đẻ trứng, cho ấp 19 đến 21 ngày rồi đem luộc sôi khoảng năm phút, đập vỏ, ăn phần bên trong ngay lúc còn nóng với một số gia vị như rau răm, gừng tươi thái chỉ, muối tiêu vắt chanh hay tắc (quất) và dầm ớt.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-9

 Tiết canh được chế biến từ nguyên liệu chính là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Nhung mon khoai khau cua nguoi Viet nhung cuc kinh di, ban co dam an?-Hinh-10

 Việt Nam là một nước nhiệt đới nên các loại bò sát nói chung và các loài rắn nói riêng rất đa dạng về chủng loại. Nhưng thông thường, người ta chỉ hay ăn rắn hổ mang, rắn cạp nong, cạp nia hay rắn ráo.