Những cách rửa mặt cho làn da rạng rỡ mùa hè

(Khỏe Plus 24h) - Rửa mặt bằng trà xanh, nước chanh, dầu dừa... là cách để bạn sở hữu làn da đẹp không tì vết trong mùa hè. Cách rửa mặt bằng các thành phần tự nhiên sẽ an toàn và tốt hơn cho làn da.
Thảo Nguyên (Theo Boldsky)
Số trang
Nhung cach rua mat cho lan da rang ro mua he

Dầu dừa rửa mặt: Cách rửa mặt này giúp duy trì độ ẩm tự nhiên, loại bỏ bụi bẩn tích tụ và dầu dư thừa trên da. Đầu tiên, thoa một vài giọt dầu dừa nguyên chất khắp mặt và xoa bóp nhẹ nhàng theo chuyển động tròn khoảng 30 giây. Sau đó, dùng chiếc khăn nhúng nước ấm để che mặt. Tháo khăn sau 15-30 giây và lau sạch dầu dư thừa ra khỏi mặt.

Nhung cach rua mat cho lan da rang ro mua he-Hinh-2

Chanh và mật ong rửa mặt: Lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh và hai muỗng mật ong trộn đều. Thoa một lớp mỏng hỗn hợp này lên khắp mặt và xoa bóp nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong vài giây. Đợi khô và rửa sạch bằng nước ấm.

Nhung cach rua mat cho lan da rang ro mua he-Hinh-3

Rửa mặt bằng lô hội giúp da mặt sáng hơn. Lấy ¼ cốc gel lô hội, 2 muỗng canh nước hoa hồng, 2 muỗng canh dầu hạnh nhân, 5-10 giọt dầu oải hương, 1 viên nang vitamin E trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên mặt ướt và massage trong vài giây. Để một lúc rồi rửa sạch.

Nhung cach rua mat cho lan da rang ro mua he-Hinh-4

Rửa mặt bằng dầu cây trà giúp ngăn ngừa mụn. Lấy một ít dầu cây trà thoa lên mặt và xoa bóp nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong vài phút. Lấy một chiếc khăn nhúng nước ấm để che mặt. Sau khi khăn nguội, hãy lau mặt bằng khăn sạch.

Nhung cach rua mat cho lan da rang ro mua he-Hinh-5

Sữa trộn mật ong rửa mặt: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, đây là cách rửa mặt tốt nhất. Lấy 1 muỗng cà phê mật ong và 2 muỗng cà phê sữa trộn đều. Thoa hỗn hợp lên mặt và massage trong khoảng 2-3 phút. Rửa sạch nó trong nước ấm sau đó.

Nhung cach rua mat cho lan da rang ro mua he-Hinh-6

Sữa trộn bột mì rửa mặt: Trộn 1 muỗng canh bột mì với sữa hoặc sữa đông để tạo thành bột nhão. Bôi hỗn hợp lên mặt và để yên trên một vài phút. Khi mặt khô thì rửa bằng nước. Ảnh: Internet.