Ngắm tam giác mạch nở sớm ở Bắc Hà, Lào Cai

(Khỏe Plus 24h) - Những bông hoa nhỏ xíu nhưng làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của mùa hoa tam giác mạch ở Bắc Hà, Lào Cai.
Hồng Nhung
Số trang
Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai

Những ngày khi Lễ hội hoa tam giác mạch 2016 ở Hà Giang đang diễn ra tấp nập, thì ở một nơi khác của vùng núi cao Lào Cai, những bông hoa tam giác mạch đầu tiên cũng đã bung nở. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-2

Mùa hoa tam giác mạch ở Bắc Hà, Lào Cai thực sự là nơi bình yên cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác du lịch bình yên, hoang sơ. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-3

Nhiều tay săn ảnh đã lên đường để ghi lại những khoảnh khắc bung nở đẹp nhất của hoa tam giác mạch nơi đây. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-4

Tam giác mạch có sắc hoa tuyệt đẹp với màu hoa trắng, tím, hồng mà đồng bào Mông gọi với cái tên dân dã là cây hoa sèo. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-5

Hằng năm, cứ vào độ tháng 4 đến tháng 5, tháng 7 đến tháng 8 và từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 11, cây tam giác mạch lại nở rộ hoa, khiến khung cảnh vùng cao Bắc Hà càng trở nên thơ mộng. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-6

Cùng với sự hấp dẫn của phiên chợ vùng cao, giờ đây vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch là hướng mở cho du lịch vùng cao Lào Cai phát triển mạnh mẽ. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-7

Đồng bào vùng cao trồng tam giác mạch lấy hạt làm lương thực. Mỗi năm, loại cây này ra hoa theo hai vụ vào tháng 4, tháng 5 và tháng 10, tháng 11. Theo những người nông dân vùng cao, trồng cây tam giác mạch rất đơn giản, chỉ cần làm đất gieo hạt rồi đợi đến ngày ra hoa kết quả là thu hoạch. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-8

Loài hoa này được các du khách trẻ tuổi biết đến nhiều hơn trong những năm gần đây bởi vẻ đẹp miên man, hoang dại, như đưa du khách trở về miền cổ tích… (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-9

Thời điểm này, rất nhiều du khách, nhất là các du khách trẻ tuổi, rất thích thú khi được du ngoạn lên vùng Lào Cai, Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Điểm đến mà du khách thường ghé thăm là huyện Bắc Hà (Lào Cai), Xín Mần (Hà Giang), nơi hoa tam giác mạch nở nhiều và đẹp nhất.  (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-10

Đây chính là những điểm nhấn hấp dẫn du khách, đăc biệt, với những du khách đến từ các tỉnh đồng bằng và phía Nam, nhất là giới văn nghệ sỹ, hình ảnh những thửa ruộng tam giác mạch nở hoa lộng lẫy giữa khung cảnh núi non hùng vĩ luôn là điểm đến khó có thể bỏ qua trong hành trình du lịch của mình. (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)

Ngam tam giac mach no som o Bac Ha, Lao Cai-Hinh-11

 Nhìn những hình ảnh này, bạn đã muốn xách ba lô lên và đi chưa? (Ảnh: Facebook Nguyen Dai)