Máy lọc không khí có giúp không khí trong phòng sạch như quảng cáo?

Trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng tại các đô thị lớn, người tiêu dùng đã phải lựa chọn những giải pháp thức thời nhằm hạn chế tác động từ ô nhiễm.

 Mời quý độc giả xem video: Máy lọc không khí có thực sự lọc sạch không khí:

Ngoài các loại khẩu trang khi đi đường, một thiết bị dùng trong nhà được rất nhiều người lựa chọn trong những năm trở lại đây là chiếc máy lọc không khí.

Chỉ cần tìm theo từ khoá "máy lọc không khí", người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua thiết bị này qua các trang thương mại điện tử hoặc website của các hệ thống phân phối hay kể cả là hàng xách tay nguyên chiếc từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Những kênh bán mặt hàng này cũng xuất hiện ngày một nhiều và tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Qua khảo sát tại một số trung tâm điện máy, lượng người mua máy lọc không khí cũng ngày một nhiều hơn.

Tuy nhiên, không giống như điều hoà có thể cảm nhận được thay đổi nhiệt độ trong phòng ngay sau khi bật, với máy lọc không khí làm thế nào để kiểm chứng không khí trong phòng đã sạch hay chưa?

Để giải đáp băn khoăn của người tiêu dùng về tác dụng của thiết bị này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Tiến Cương - Trưởng bộ môn Hệ thống và Tự động hoá quá trình nhiệt - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguồn: VTV News

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mua sắm - hưởng thụ mới nhất