Bên trong “lò” sản xuất đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Đá Trắng

Từ hơn 1 năm nay, trên đỉnh đèo Đá Trắng (Thung Khe) lộng gió thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã có một đơn vị âm thầm xây dựng khu sản xuất đông trùng hạ thảo. Những sản phẩm đầu tiên đã cho ra lò, hứa hẹn một nghề mới và mang lại lợi nhuận cao tại mảnh đất xứ Mường.
Công ty Herbal King Mai Châu đầu tư khu du lịch sinh thái và sản xuất đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Thung Khe được khởi công từ tháng 10.2017, với diện tích khoảng 1,4ha. Đến nay, toàn bộ các hạng mục công trình cơ bản đã hoàn thành với mức đầu tư 7 tỷ đồng, bao gồm cả khu vực quầy giới thiệu và bán các loại sản phẩm.
Khu sản xuất đông trùng hạ thảo lớn nhất xứ Mường nằm trên đỉnh đèo Thung Khe. Nơi đây có khí hậu ôn hòa và phong cảnh tuyệt đẹp.  
 Hiện mỗi tháng, đơn vị này cho ra đời khoảng 10kg đông trùng hạ thảo, với giá bán hiện nay mỗi một kg cũng trên dưới 80 triệu đồng. Trong thời gian ngắn tới đây, dự kiến mỗi năm doanh thu từ du lịch cũng như bán các sản phẩm do công ty sản xuất ước đạt khoảng 30 tỷ đồng, phấn đấu nộp ngân sách nhà nước từ 2 – 3 tỷ đồng.
Đại diện Công ty Herbal King mai Châu cho biết, các sản phẩm tại Công ty Herbal King mai Châu đều được sản xuất và trồng theo quy trình công nghệ sinh thái khép kín, không dùng thuốc tăng trưởng và chất bảo quản. 
 Khu sản xuất của đơn vị này nằm trên đỉnh đèo Thung Khe - điểm dừng chân lý tưởng trên quốc lộ 6 trong hành trình đi từ Hà Nội lên Sơn La, nên đơn vị sẽ tổ chức đón các đoàn khách thăm quan. 
Nơi này trở thành điểm thăm quan, du lịch của nhiều du khách. 
Những bông hoa nở bung trong nắng Thu. Được biết, mục đích của đơn vị này đón khách tham quan kết hợp với việc giới thiệu về sản phẩm độc đáo đông trùng hạ thảo.  
Phòng nuôi cây mô đông trùng hạ thảo.  
 Khu sản xuất đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Thung Khe nhìn từ bên ngoài.
Theo Dân Việt

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mua sắm - hưởng thụ mới nhất