Mì Ý bao nhiêu calo? Ăn có béo không? Cách ăn mì Ý không béo

0
(0)

Mì Ý là món ăn phổ biến và vô cùng quen thuộc tại Việt Nam, kể cả là già trẻ lớn bé, ai ai cũng yêu thích món này. Vậy bạn có biết mì Ý bao nhiêu calo và ăn mì Ý có béo không? Cùng KHOEPLUS24H xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Mì Ý bao nhiêu calo?

Số calo trong mì Ý phụ thuộc vào loại mì mà bạn sử dụng cũng như các chế biến mì nên mì Ý không có con số cố định về calo. Thông thường, 140gr mì Ý luộc sẽ chứa khoảng 221 calo, mì Ý có thêm sốt cà chua, thịt bằm, hải sản sẽ khoảng 350 – 400 calo. Hơn nữa, tổng lượng calo trong mì Ý còn đến từ các nguyên liệu như thịt, phô mai, dầu ăn, sốt,…

Có thể bạn quan tâm: 100gr thịt heo bao nhiêu calo? Dinh dưỡng và lưu ý khi ăn tốt cho sức khỏe

Số calo trong mì Ý phụ thuộc vào loại mì và cách chế biến mì
Số calo trong mì Ý phụ thuộc vào loại mì và cách chế biến mì

Ăn mì Ý có béo không?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trong mì Ý chứa một nguồn carbohydrate phức hợp cùng các thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể. Mì Ý cũng phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh bởi hàm lượng natricholesterol vừa phải mà món này cung cấp cho cơ thể.

Tuy nhiên, bởi khả năng cung cấp năng lượng dồi dào nên mì Ý vẫn có thể gây béo cho cơ thể nếu được bổ sung không đúng cách. Bên cạnh đó, đa số các món mì Ý thường hay đi kèm sốt có chứa nhiều phô mai, bơ nên sẽ làm tăng thêm calo và lượng chất béo trong món ăn.

Có thể bạn quan tâm: Mozzarella là gì? Tác dụng của phô mai mozzarella, nơi mua các loại phô mai

Mì Ý phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh bởi hàm lượng natri và cholesterol vừa phải
Mì Ý phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh bởi hàm lượng natri và cholesterol vừa phải

Mì Ý để lâu có tốt không?

Mỳ Ý là thực phẩm khô, vì vậy chúng ta có thể bảo quản trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần bảo quản mì Ý trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, nơi ẩm ướt và nhiệt độ cao khiến vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Khi đã mở túi mì Ý, bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn nhất để tránh nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập. Nếu mì Ý đã chế biến, bạn không nên để bên ngoài nhiệt độ phòng quá 2 tiếng vì sẽ dễ ôi thiu và gây ngộ độc thực phẩm.

Bảo quản mì Ý trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời
Bảo quản mì Ý trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời

Cách làm mì Ý ngon không sợ mập

Nếu bạn muốn thêm mì Ý vào thực đơn ăn kiêng của mình thì có thể xem qua những lưu ý khi làm món mì Ý ngon nhưng không sợ béo dưới đây:

  • Chọn mua những loại mì Ý có hàm lượng chất béo và calo thấp, đồng thời chứa lượng chất xơ cao như mì Ý làm bằng lúa mì nguyên cám để kiểm soát cân nặng hiệu quả.
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại dầu mỡ, chất béo khi chế biến mì Ý.
  • Tăng lượng rau củ, trái cây, đậu, hạt khi lựa chọn các nguyên liệu làm mì Ý. Việc này sẽ giúp bạn giảm đi đáng kể lượng tinh bột và chất béo trong món mì. Hơn nữa, chất xơ nhiều sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp bạn cắt giảm bớt lượng mì mà không lo đói.
  • Hạn chế sử dụng các loại nước sốt nhiều chất béo khi chế biến mì Ý như sốt kem, sốt phô mai, sốt bơ và các loại sốt đóng hộp.
  • Ăn mì Ý như một món ăn thay thế bữa chính vào buổi sáng hoặc buổi trưa và không nên ăn các món nhiều tinh bột khác cùng lúc. Như vậy, cơ thể sẽ kịp đốt cháy hết lượng calo nạp vào mà không bị tích lũy dưới dạng chất béo.
Cách làm mì Ý ngon không sợ mập
Cách làm mì Ý ngon không sợ mập

Cách ăn mì Ý không tăng cân

Tần suất ăn uống phù hợp

Tần suất ăn mì Ý phù hợp với thể trạng và kế hoặc ăn kiêng là vô cùng cần thiết để giúp bạn không bị tăng cân. Nếu đang ở chế độ giảm cân, bạn không nên ăn mì Ý quá 3 bữa trong 1 tuần. Và hạn chế tối đa việc bổ sung các món nhiều calo vào buổi tối để hệ tiêu hóa giảm bớt áp lực.

Tần suất ăn mì Ý phù hợp với thể trạng và kế hoặc ăn kiêng
Tần suất ăn mì Ý phù hợp với thể trạng và kế hoặc ăn kiêng

Tăng cường luyện tập thể thao

Hoạt động thể dục thể thao không những mang lại sức khỏe tốt cho cơ thể mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân vô cùng hiệu quả. Vì vậy, nếu muốn ăn mì Ý không bị tăng cân thì tăng cường luyện tập hoạt động thể chất sẽ giúp cơ thể đẩy tranh quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.

Muốn ăn mì Ý không bị tăng cân thì nên tăng cường luyện tập hoạt động thể chất
Muốn ăn mì Ý không bị tăng cân thì nên tăng cường luyện tập hoạt động thể chất

Ăn mì Ý nhiều có hại cho sức khỏe không?

Đối với những người trưởng thành có sức khỏe bình thường, mì Ý có thể giúp bổ sung nhiều năng lượng cho cơ thể nếu bạn ăn vừa phải.

Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều với cách chế biến cùng nhiều nguyên liệu chứa calo cao, thì chắc chắn sẽ khiến cơ thể dư năng lượng. Bên cạnh đó còn nạp vào 1 lượng lớn chất béo dễ gây tăng cân.

Đặc biệt, những người có cơ thể không dung nạp được lúa mì hay có tiền sử bị dị ứng với gluten, mắc bệnh celiac thì nên tránh ăn mì Ý. Bởi sẽ gây ra các triệu chứng xấu cho hệ tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi,…

Mì Ý phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng và chứa ít chất béo
Mì Ý phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng và chứa ít chất béo

Xem thêm:

Vừa rồi là bài viết mì Ý bao nhiêu calo, mì Ý ăn có béo không? Hy vọng KHOEPLUS24 đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và cần thiết, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết nổi bật

Đinh Thị Bích Thảo
Đinh Thị Bích Thảo
Xin chào, mình là Đinh Thị Bích Thảo. Mình là một cô gái cá tính, đam mê thiết kế ảnh và viết content. Mình cũng yêu thích tập thể thao, đặc biệt là yoga và gym, và luôn tìm kiếm những kiến thức mới về dinh dưỡng và sức khỏe. Cùng mình khám phá những bí quyết để sống khỏe mạnh và năng động hơn nhé!

Bài viết liên quan