Tuyệt chiêu tiết kiệm khi đi sinh mẹ nào cũng nên học hỏi

Để giảm chi phí khi sinh bé, các mẹ có thể học hỏi kinh nghiệm của người đi trước, điều đó sẽ giúp bạn giảm được một khoản chi phí đáng kể.
1. Đi mượn
Các em bé mới sinh chưa biết kén chọn gì đâu, bé sẽ chẳng bận tâm nếu mình có đang dùng đồ cũ. Bởi thế, bất cứ lúc nào có thể, hãy cân nhắc xem đồ nào có thể mượn, đồ nào không cần mua, đặc biệt đối với đồ chỉ dùng trong một thời gian ngắn.
2. Đi… xin
Nếu quanh bạn có những bà mẹ khác đã sinh con, em bé của họ đã sang tuổi lớn, không còn dùng đến các món đồ ngày bé, có thể họ rất sẵn lòng “truyền lại” cho con nhà bạn - cũng còn hơn là tích cho chật tủ hoặc phí hoài bỏ đi. Và nếu bạn may mắn “tận thu” được đồ cũ của con nhà ai đó, đừng quên truyền lại cho em bé nhà khác khi con bạn đã qua tuổi dùng những món đồ ấy – tất nhiên nếu chúng vẫn hữu ích.
3. Cưỡng lại cám dỗ
Nhiều người lần đầu làm cha mẹ hay rơi vào cái bẫy của việc háo hức, mong muốn mua sắm mọi thứ cho đứa con sắp chào đời. Điều đó không cần thiết. Em bé của bạn sẽ không cần nhiều đến thế đâu, bé cũng chẳng cần những mẫu quần áo của nhà thiết kế nổi tiếng. Chỉ nên mua những gì thật cần thiết, và tiết kiệm tiền đến mức tối đa - khi bọn trẻ lớn hơn, bạn sẽ cần tiền hơn đấy.
4. Quà tặng
Những người họ hàng, bạn bè của bạn trước sự kiện em bé mới sinh cũng trở nên rất hào phóng. Rồi bạn sẽ thấy rằng con mình nhận được nhiều quà tới nỗi bạn không cần mua gì nhiều cho bé, thậm chí còn có đủ đồ để mặc đến tận 6 tháng sau.
Tuyet chieu tiet kiem khi di sinh me nao cung nen hoc hoi
 
5. Cho con bú
Nếu bạn không có lý do gì đặc biệt để “cắt” sữa mẹ của con, đừng làm thế. Cho con bú là giải pháp tuyệt vời, khỏe con, lại vô cùng tiết kiệm. Bạn đã thấy giá sữa tăng chóng mặt gần đây chưa? Nếu không “nuôi bộ”, bạn không tốn tiền mua sữa, “miễn” được nốt cả tiền mua bình và máy tiệt trùng, dung dịch rửa…
6. Đứa lớn truyền lại cho đứa bé
Nhóc tì mới ra đời này không phải em bé đầu lòng của bạn? Bé sẽ không phiền nếu dùng lại đồ cũ của anh/chị mình đâu.
Theo bau.vn

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất