Tắm trong 5 trường hợp này là hại chết con đấy, mùa hè mẹ cần cẩn thận

Mùa hè nóng bức, trẻ thường khó chịu và cha mẹ nào cũng nghĩ đến việc tắm mát cho con đầu tiên. Tuy nhiên, nếu trong 5 trường hợp này, mẹ tuyệt đối không được tắm cho con kẻo hại con đấy nhé.
Tắm gội cho bé yêu là hoạt động cần thiết, tuy nhiên, tắm sai thời điểm sẽ gây hậu quả đáng tiếc. Hàng năm, bệnh viện Nhi Trung Ương xác nhận hàng trăm ca tử vong của trẻ nhỏ do cha mẹ tắm sai thời điểm cho bé.
Sau khi trẻ đi tiêm phòng
Tam trong 5 truong hop nay la hai chet con day, mua he me can can than
 
Trẻ nhỏ phải tiêm rất nhiều loại vắc-xin phòng chống bệnh, mẹ cần ghi nhớ sau khi tiêm xong, trẻ có một vết thương nhỏ, nếu lúc này vết thương đó tiếp xúc với xà phòng, nước không sạch, vết thương rất dễ nhiễm trùng, sưng tấy. Nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm cho trẻ, thậm chí có thể mất mạng.
Vì vậy, sau khi trẻ tiêm xong, mẹ đợi một hai ngày sau hãy tắm cho trẻ, hoặc tránh chỗ vết thương, không để tiếp xúc với nước.
Khi trẻ vừa ăn no xong
Người lớn vừa ăn no đã đi tắm sẽ thấy không dễ chịu lắm, và tất nhiên là trẻ con cũng vậy. Đặc biệt, với những trẻ còn chưa đầy một tuổi, việc tắm ngay sau khi ăn no dễ dàng khiến bé bị trào ngược dạ dày, gội đầu ngay khi đó cũng dễ gây ra hiện tượng thiếu dưỡng khí trên não, có ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của trẻ.
Vì vậy, mẹ chỉ nên tắm cho con sau khi con ăn từ 1-2 tiếng.
Khi bé đói
Tam trong 5 truong hop nay la hai chet con day, mua he me can can than-Hinh-2
 
Bên cạnh việc không tắm cho bé khi ăn no thì mẹ cũng không nên tắm cho con khi đói. Tắm khi đói khiến mạch máu da căng lên công với mồ hôi ra nhiều làm tản lượng nhiệt lớn. Khi đó năng lượng cần tiêu hao nhiều khiến lượng đường trong máu giảm xuống gây hoa mắt, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh, hạ huyết áp, thậm chí là đột quỵ. Vì vây, cha mẹ tuyệt đối không tắm cho bé trong trường hợp này.
Khi trẻ cảm lạnh, hâm hâm sốt
Nhiều bà mẹ thích cho con ngâm mình vào bồn nước ấm với hy vọng đạt được hiệu quả giải nhiệt bằng phương pháp vật lý. Tuy nhiên, cần phải nhắc nhở các mẹ thật rõ ràng rằng: Nếu như con bạn bị cảm lạnh, có hiện tượng sốt, tốt nhất không nên cho trẻ đi tắm. Nguyên nhân là do khi tắm, lỗ chân lông của trẻ giãn rộng ra, không khí lạnh dễ dàng thâm nhập khiến cho bệnh tình của con ngày một nặng thêm.
Trẻ nhẹ cân, sinh non
Tam trong 5 truong hop nay la hai chet con day, mua he me can can than-Hinh-3
 
Trẻ sinh non dưới 2,5 kg cơ thể rất mong manh và sức đề kháng yếu. Vì vậy, các bé đặc biệt nhạy cảm với sự biến động từ môi trường. Tắm cho bé sinh non các mẹ cần đặc biệt lưu ý: Nhiệt độ phòng từ 26-30 độ, thời gian tắm không quá 5 phút. Trong trường hợp bé quấy khóc khi tắm nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế.
Theo Em đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất