Muốn con cao lớn, mẹ hãy cho bé tập những bài tập này ngay từ nhỏ

Ngay từ khi con còn nhỏ, bạn đã có thể hướng dẫn con tập những bài tập thích hợp để giúp con phát triển chiều cao tối ưu.
Có thể bạn đã biết rằng chiều cao của đứa trẻ chủ yếu do di truyền từ bố mẹ. Tuy nhiên, ngoài di truyền, nhiều yếu tố cũng có tác động đáng kể đến chiều cao của trẻ như chế độ ăn uống, tập thể dục.
Tập thể dục có thể kích thích cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ. Các nghiên cứu cho thấy trẻ thường xuyên tập thể dục có cao hơn trung bình 4-8cm so với những bé không tập thể dục.
Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau có đặc điểm phát triển khác nhau và có những bài tập thể dục khác nhau. Phụ huynh nên chọn những bài tập thể dục thích hợp cho con mình theo từng giai đoạn phát triển.
Muon con cao lon, me hay cho be tap nhung bai tap nay ngay tu nho
 
Dưới 6 tháng
Trẻ em dưới tháng 6 chân tay vẫn tương đối yếu và không nên tập thể dục nhiều. Mẹ nên thường xuyên massage, xoa bóp tay chân cho trẻ để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển các chi của trẻ.
7-12 tháng
7-12 tháng là khoảng thời điểm trẻ sẽ dần nắm vững kỹ năng bò. Bố mẹ nên hướng dẫn, động viên trẻ bò một cách thuần thục. Khi trẻ vận động, bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thấm hút mồ hôi và mềm mại cho trẻ.
1-2 tuổi
Trẻ em từ 1-2 tuổi đang học đi bộ một cách từ từ. Bố mẹ nên hướng dẫn trẻ tự đứng lên, ngồi xổm. Bạn có thể cùng chơi các trò chơi với bóng, tìm kiếm đồ chơi với trẻ.
2- 3 tuổi
Em bé 2-3 tuổi đã có thể đi bộ, chạy nhảy một cách độc lập, bố mẹ nên bắt đầu dạy trẻ cách bật nhảy. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý không nên cho bé tập chạy nhảy trong thời gian quá lâu để tránh làm ảnh hưởng đến khớp gối, khớp mắt cá chân của bé. Ngoài ra, phụ huynh nên trang bị giày dép phù hợp với trẻ trong quá trình vận động.
4 tuổi trở lên
Em bé trên 4 tuổi đã có thể tập các môn thể thao và chơi trò chơi vận động. Mẹ hãy bắt đầu cho bé học bơi, nhảy cao, chạy… mỗi ngày.  
Mặc dù tập thể dục rất tốt cho sự phát triển của trẻ, mẹ không nên cho trẻ tập thể dục trong thời gian quá 2 tiếng.  
Theo Em đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất