Mùa hè nóng đến mấy, mẹ vẫn phải đi tất cho con trong những trường hợp này!

Vào ngày mùa hè, nhiều mẹ sẽ băn khoăn rằng có nên đi tất cho những em bé ngoài 6 tháng tuổi hay không? Và dưới đây là câu trả lời.
Tất cả chúng ta đều biết rằng sự trao đổi chất trong cơ thể trẻ em nhanh hơn so với người lớn. Vào mùa hè nóng bức, dù vận động nhẹ nhàng, trẻ rất dễ bị đổ mồ hôi. Thường xuyên cho trẻ đi tất có thể gây tăng sinh vi khuẩn và nhiễm trùng da.
Đối với trẻ em bắt đầu tập đi, nếu thời tiết nóng và nhà không bật điều hòa thì mẹ nên cho cho bé đi chân trần trên sàn gỗ. Đi chân trần sẽ giúp chân bé di chuyển linh hoạt hơn. Cho chân bé tiếp xúc với các loại sàn khác nhau giúp kích thích các dây thần kinh xúc giác trên lòng bàn chân, tăng cường nhận thức và có lợi cho cho hoạt động não bộ của trẻ.
Tuy nhiên, vào mùa hè, trong một số trường hợp sau, bạn vẫn cần cho trẻ đi tất.
Khi bé chưa biết đi
Mua he nong den may, me van phai di tat cho con trong nhung truong hop nay!
 
Trẻ sơ sinh chưa biết đi, khả năng điều hòa nhiệt độ của cơ thể chưa trưởng thành. Vì vậy khi nhiệt độ môi trường giảm đi, chân bé rất dễ bị lạnh khiến bé dễ bị ốm, viêm đường hô hấp. Vì vậy, vào buổi đêm, khi nhiệt độ xuống thấp hơn so với ban ngày, mẹ nên đi tất cho bé.
Khi phòng bật điều hòa
Nếu mẹ mở điều hòa vào mùa hè, mẹ nên duy trì ở mức nhiệt độ 26-28 độ C và không để hơi lạnh thốc thẳng vào bé. Khi cho bé ngủ trong phòng bật điều hòa, mẹ chú ý đi tất cho bé.
Khi cho bé đi ra ngoài chơi
Vì chân của bé rất dễ bị trầy xước, mẹ nên chú ý đi tất mỏng cho bé. Đi tất giúp bé được nâng đỡ tốt hơn khi đi, đứng, vận động. Ngoài ra, mang giày và tất sẽ giúp bé ngăn ngừa được bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào chân bé.
Khi cho bé đi dép
Mua he nong den may, me van phai di tat cho con trong nhung truong hop nay!-Hinh-2
 
Mẹ nên cho bé đi tất trước khi đi dép nếu dép của bé là dép mới, có nhiều góc cạnh dễ làm đau, xước chân bé.
Theo Em đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất