Cho trẻ ngủ thật say trong 2 khung giờ này, đảm bảo IQ của con cao chót vót

Bố mẹ nào cũng mong ước con lớn lên sẽ thật thông minh, nhanh nhẹn nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc để bé có điều kiện tốt nhất phát triển trí não.
Môi trường bên ngoài và sự chăm sóc của bố mẹ có sự tác động không nhỏ đến chỉ số IQ của trẻ nhỏ. Bố mẹ đừng quên, thời kỳ vàng son để phát triển thể chất và trí não của trẻ là trước 6 tuổi. Nếu các bậc phụ huynh biết nắm bắt cơ hội và chăm sóc đúng cách, chỉ số IQ của bé sẽ tăng đến mức tối đa.
2 giờ vàng cho trẻ ngủ để phát triển chỉ số IQ tối đa
Bố mẹ chú ý nên cho trẻ ngủ say và sâu giấc vào lúc 23:00-02:00 và 05:00- 07:00. Ngủ sâu giấc trong thời điểm này giúp kích thích các hormone tăng trưởng và phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ. Mỗi đêm, bố mẹ hãy cho trẻ ngủ khoảng 9 tiếng, cho bé đi ngủ trước 10 giờ và thức dậy trước 7 giờ sáng.
Cho tre ngu that say trong 2 khung gio nay, dam bao IQ cua con cao chot vot
 
Bí kíp giúp trẻ có giấc ngủ ngon, sâu giấc
Tạo môi trường yên tĩnh và thư giãn
Trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Vì vậy khi trẻ ngủ, nếu môi trường bên ngoài lộn xộn, ồn ào, bé sẽ rất khó ngủ. Do đó, trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy tắt TV, tắt đèn, không cho trẻ chơi những trò chơi gây hưng phấn, kích thích.
Cho tre ngu that say trong 2 khung gio nay, dam bao IQ cua con cao chot vot-Hinh-2
 
Làm gương cho trẻ
Trên thực tế, khi còn nhỏ, trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bố mẹ của mình. Nếu bố mẹ thường xuyên thức muộn, trẻ sẽ dễ dàng bắt chước. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy làm tấm gương tốt trước mặt con cái bằng cách đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ.
Theo Quỳnh Trang/Emdep

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất