Bị tòa triệu tập vì đặt tên cho con theo đồ ăn

(Kiến Thức) - Ai ngờ rằng, một nước hiện đại như nước Pháp lại có luật cấm kỳ lạ này.
Bi toa trieu tap vi dat ten cho con theo do an

Một tòa án ở thành phố Valenciennes, Pháp đã triệu tập đôi vợ chồng mới sinh con lên tòa án và cấm chỉ họ đặt tên con gái mới sinh là “Nutella”Thẩm phán ra nghị định phải khẩn trương đổi tên cho hai trẻ sơ sinh để trong tương lai các bé gái sẽ không gặp vấn đề trong cuộc sống riêng tư.

Hai vợ chồng chỉ nghĩ rằng, thức ăn Nutella – một loại thuốc dinh dưỡng phổ biến của trẻ em, rất ngọt ngào và họ đặt tên con gái với mong muốn như vậy. Song, khi đăng ký tên khai sinh cho bé ở phòng hộ tịch thành phố Valenciennes, thẩm phán đã quyết định không cho phép cái tên này được lưu hành sau nhiều tranh cãi. Họ sợ rằng, sản phẩm Nutella sẽ bị lạm dụng.
Nhà chức trách chú ý ngay đến cái tên khác thường của trẻ sơ sinh sau khi nhân viên đăng ký khai sinh và hộ tịch của Valenciennes đệ đơn khiếu nại chính thức về cặp cha mẹ thiếu chín chắn. Tiếp theo, Tổng Chưởng lý thành phố cũng can thiệp vào vụ việc buồn cười này, ông tuyên bố rằng tên gọi bất thường như vậy dễ khiến các cô bé bị trêu chọc ở trường. Tòa gọi hành động của cha mẹ các bé trong việc đăt tên con là sự nhạo báng thiếu nghiêm túc. Các quan chức ra lệnh phải đổi tên cho bé gái ngay lập tức.
Tất nhiên, đôi vợ chồng phải chấp nhận và họ chỉ được gọi tên Nutella ở nhà, tên khai sinh của bé sẽ được đặt lại là Ella. 
Trong một trường hợp khác, một cặp vợ chồng ở Raismes, phía Bắc Raismes cũng đã không được đặt tên con là Strawberry. Thẩm phán cho rằng, bé sẽ trưởng thành cùng những lợi nhạo báng của bạn bè. Do từ “Strawberry” trong tiếng Pháp là "Fraisine" còn có nghĩa lóng không mấy đứng đắn. Cha mẹ của bé gái này cũng đã phải đổi tên con thành Fraise. 
Nguồn: Mi Trần (Mirror)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất