Ăn hồng xiêm, cả mẹ lẫn con đều hưởng lợi trăm đường

Hồng xiêm là loại quả quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết nó có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
Hồng xiêm là loại quả rẻ tiền, được nhiều người yêu thích nhưng ít ai biết, hồng xiêm có rất nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai.
Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của quả hồng xiêm với mẹ bầu và thai nhi:
Điều trị táo bón
An hong xiem, ca me lan con deu huong loi tram duong
 
Nếu mẹ bầu nào hay nhăn nhó, khó chịu vì phải đối mặt với chứng táo bón trong thai kỳ thì hãy ăn hồng xiêm thường xuyên. Đây là loại quả rất giàu chất xơ, chỉ cần ăn mỗi bữa vài quả hồng xiêm chín (mỗi ngày ăn hai bữa, mỗi bữa hai quả) chỉ mấy hôm sẽ hết táo.
Tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi
Hồng xiêm là một trong những loại quả giàu axit folic bậc nhất. Loại dưỡng chất này rất cần thiết cho quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi, giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành của homocysteine có hại cho sức khỏe.
Hơn nữa, hồng xiêm còn chứa nhiều tannin và polyphenolic, có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Bên cạnh đó, chất khoáng trong hồng xiêm giúp hình thành nhiều loại enzyme cần thiết cho dạ dày của mẹ, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giúp thai nhi hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
Giúp tăng năng lượng
"Bầu bí" là khoảng thời gian tiêu hao rất nhiều năng lượng của mẹ vì cơ thể phải làm việc gấp đôi để nuôi thêm một em bé. Hồng xiêm chứa một lượng đường glucose khá cao và sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu trong quá trình ăn. Vì vậy ăn hồng xiêm có thể giúp bổ sung năng lượng ngay lập tức.
Chống trầm cảm
Giống như một loại thuốc an thần, hồng xiêm giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng. Do đó những người hay bị mất ngủ, lo âu và trầm cảm thường được khuyên nên ăn loại quả này.
Giúp chắc khỏe xương
Một trong những lợi ích sức khỏe của hồng xiêm chính là rất giàu canxi. Bởi vậy, nó rất có lợi cho phụ nữ bị loãng xương.
Tăng cường sức đề kháng, chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn
Hồng xiêm có hàm lượng tannin cao, được coi là một loại kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm. Thành phần tannin giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày và giảm sưng và đau.
Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.
Giúp tăng năng lượng
"Bầu bí" là khoảng thời gian tiêu hao rất nhiều năng lượng của mẹ vì cơ thể phải làm việc gấp đôi để nuôi thêm một em bé. Hồng xiêm chứa một lượng đường glucose khá cao và sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu trong quá trình ăn. Vì vậy ăn hồng xiêm có thể giúp bổ sung năng lượng ngay lập tức.
Ngoài ra, với hàm lượng cao carbohydrates và các chất dinh dưỡng thiết yếu, hồng xiêm mang lại nhiều lợi ích cho những bà mẹ đang mang thai. Loại quả này còn làm giảm suy nhược cơ thể và các triệu chứng khác trong thời kỳ mang thai như buồn nôn, chóng mặt.
Theo Thùy Linh/Em đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất