5 trải nghiệm mạo hiểm mẹ dạy con khi bé, con sẽ thành công về sau

(Khỏe Plus 24h) - Các mẹ nên cho con tham gia vào 5 vận động được cho là mạo hiểm này để giúp con biết cách tự bảo vệ mình và thành công về sau.
5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau
 1. Chơi với dao và kéo. Nguy hiểm: Dao, kéo dễ gây đứt tay, chọc vào người. Người lớn chỉ cần ở bên trẻ, giám sát mọi cử chỉ, giải thích cho bé về cách sử dụng độ nguy hiểm và cho trẻ thực hành. Ảnh: songkhoe.vn.

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-2
 Lợi ích mang lại: Không phải cứ nguy hiểm thì không cho bé tiếp xúc. Trải nghiệm này sẽ giúp bé học được cách sử dụng vật dụng an toàn, bảo vệ mình và người xung quanh. Ảnh: westhovehypnotherapy.co.uk.

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-3
2. Leo trèo. Nguy hiểm: Có thể rơi ngã, gãy chân, gãy tay. Ảnh: Giadunghot.com. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-4
Lợi ích mang lại: Đây là một trải nghiệm thú vị với trẻ suốt thời thơ ấu. Trẻ học được cách phối hợp, luyện tập các cơ bắp và đặc biệt nhận được những cảm xúc tích cực như sự hào hứng, căng thẳng, và cuối cùng là sự thành công. Ảnh: safetyrisk.net. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-5
3. Tháo rời, lắp đặt các vật dụng. Nguy hiểm: Làm hỏng vật dụng, gây xây xước thậm chí đau tay. Ảnh: emdep.vn. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-6
Lợi ích mang lại: Khi trẻ được tỉ mẩn, tháo rời lắp đặt các vật dụng, bé sẽ học được cách sáng tạo, khơi gợi sự tò mò sẽ giúp trẻ hứng thú và hiểu biết hơn về vật dụng mà mình khám phá, sau này sẽ giúp ích cho việc bé làm được các công việc nhà hiệu quả. Ảnh: emdep.vn. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-7
4. Trải nghiệm những điều thú vị ngoài thiên nhiên. Nguy hiểm: Bé có thể gặp những rủi ro trong hoạt động leo trèo, bơi lội, đánh bắt... Ảnh: emdep.vn. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-8
Lợi ích mang lại: Bé sẽ yêu thiên nhiên, biết hòa đồng, bảo vệ những thứ xung quanh mình, bớt nhút nhát. Cho trẻ tiếp cận sớm càng giúp trẻ mạnh dạn dám đương đầu với những khó khăn, thử thách trong tương lai. Ảnh: sheknows.com. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-9
5. Cho phép trẻ lộn xộn trong bếp. Nguy hiểm: Khi nhà bếp lộn xộn do trẻ nấu ăn, có thể khiến bé bị bỏng, chảy máu tay, trơn ngã, rủi ro liên quan tới bếp gas, khí đốt... Ảnh: ViCare.vn. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-10
Lợi ích mang lại: Chỉ cần bạn đảm bảo luôn bên cạnh chỉ dẫn cho bé tường tận mọi thứ và cùng bé khám phá thì dù căn bếp có bừa bộn, lộn xộn thì lợi ích mà nó mang lại sẽ giúp bé tự lập hơn, hiểu biết các thực phẩm, vật dụng. Ảnh: everydayfamily.com. 

5 trai nghiem mao hiem me day con khi be, con se thanh cong ve sau-Hinh-11
Chúng có thể tự tay nấu nướng, rửa bát, trải nghiệm những điều vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa nếu bạn muốn bé tách rời khỏi tivi, máy tính, điện thoại thì đây cũng là cách bạn gần bé hơn, giúp bé năng động, hoạt bát hơn. Ảnh: Nutifood.com.vn. 
Pha Lê (tổng hợp)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất