3 cách kích thích phát triển thị giác cho trẻ sơ sinh nhiều mẹ không biết

Thị lực của trẻ nhỏ thường rất kém vì vậy mẹ nên làm theo những cách này để kích thích sự phát triển thị giác của con.
Trên thực tế, một em bé sơ sinh chỉ có thể nhìn người, sự vật ở trong cự ly 20cm và chỉ nhìn thấy hình ảnh đen trắng. Khi chưa đầy tháng, thần kinh thị giác và cấu trúc thị giác của trẻ chưa trưởng thành, sự phát triển của mắt trẻ chưa hoàn chỉnh, mặc dù mắt bé đã có phản ứng với ánh sáng.
Khi bé được 2 tháng tuổi, bé đã có thể nhìn thấy màu sắc của sự vật như màu đỏ, vàng, xanh lá cây, màu hồng, màu tím. Dưới đây là một số cách kích thích sự phát triển thị giác của trẻ sơ sinh mẹ cần chú ý.
3 cach kich thich phat trien thi giac cho tre so sinh nhieu me khong biet
 
1. Hãy để em bé tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên
Một số cha mẹ thường đóng cửa, kéo rèm, để căn phòng trở nên tối và dễ dàng chăm sóc trẻ hơn. Khi cần nguồn sáng, nhiều mẹ thậm chí sẽ bật điện thay vì mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Việc thắp điện khi trẻ ở trong phòng có thể gây tổn thương võng mạc của trẻ. Mẹ nên mở cửa sổ hoặc bế bé đi chơi để trẻ có thể tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên từ đó kích thích sự phát triển thị giác của trẻ.
3 cach kich thich phat trien thi giac cho tre so sinh nhieu me khong biet-Hinh-2
 
2. Nói chuyện nhiều hơn với em bé
Nói chuyện nhiều hơn với trẻ không chỉ giúp nuôi dưỡng tình cảm giữa trẻ và bố mẹ mà còn giúp dạy cho trẻ biết cách chú ý vào một người hoặc sự vật nào đó. Mẹ hãy nói chuyện với trẻ ở khoảng cách 19 cm và dùng tiếng nói của mình để thu hút em bé.
3 cach kich thich phat trien thi giac cho tre so sinh nhieu me khong biet-Hinh-3
 
3. Cho con bạn xem đồ vật nhiều màu sắc
Mẹ nên mua thêm một số quả bóng, xắc xô nhiều màu sắc để cho bé có thể nhìn ngắm. Cho trẻ xem những đồ vật này không chỉ giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc, tăng cường thị giác mà còn giúp mẹ xác định sở thích của trẻ.
Theo Quỳnh Trang/Emdep

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Mẹ & Bé mới nhất