Loạt ảnh tuyệt đẹp về phụ nữ thời Thế chiến II

(Khỏe Plus 24h) - Chân dung nữ "Phù thủy đêm" Liên Xô, các nữ quân nhân Australia thân mật cùng nam đồng nghiệp, thủy thủ Anh mừng ngày chiến thắng với bạn gái... là loạt ảnh tuyệt đẹp về phụ nữ thời Thế chiến II được tô màu từ ảnh đen trắng.
T.B (theo Vintag)
Số trang
Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II

Rufina Gasheva và Natalia Meklin, hai nữ phi công anh hùng của Liên Xô đứng trước những chiếc máy bay chiến đấu Polikarpov Po-2 của mình. Đơn vị của họ được Phát-xít Đức gọi là "Phù thủy đêm" vì các cuộc đột kích táo bạo vào ban đêm giai đoạn đầu Thế chiến II. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-2

Một người phụ nữ làm việc trong một phân xưởng nữ tại một nhà máy sản xuất đạn dược ở Anh, ngày 25/5/1940. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-3

Cô Veronica Foster (1922-2000), một biểu tượng của Canada, người đại diện cho gần một triệu phụ nữ Canada làm việc trong các nhà máy sản xuất vũ khí và đồ dùng trong Thế chiến II. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-4

Các nữ quân nhân Australia thân mật cùng nam đồng nghiệp trong lễ mừng chiến thắng mặt trận Thái Bình Dương ở  Sydney, ngày 15/8/1945. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-5

Cô Peggy Steers, nhận viên Hội Chữ Thập Đỏ đứng cùng các thành viên hải đội Ném bom số 447 của Không quân Mỹ tại sân bay Alesani trên đảo Corse của Pháp ngày 2/7/1944. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-6

Nữ hoàng Anh Elizabeth đến thăm những con phố bị bom đạn phá hủy tại khu East End, London vào ngày 18/10/1940. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-7

Những người phụ nữ hòa mình vào đám đông vui mừng tại trụ sở của quân Đồng minh ở Reims, Pháp, trước tin quân Đức đầu hàng vô điều kiện, sáng ngày 7/5/1945. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-8

 Cô Margaret Sevilla mua số báo đưa tin về chiến thắng của quân Đồng Minh ở Los Angeles ngày 7/5/1945. Ảnh: Vintag.

Loat anh to mau tuyet dep ve phu nu thoi The chien II-Hinh-9

 Hai thủy thủ Anh mừng ngày chiến thắng với bạn gái tại đài phun nước Quảng trường Trafalgar, London ngày 8/5/1945. Ảnh: Vintag.