Làm thế nào sống qua mùa cưới năm nay?

(Khỏe Plus 24h) - "Mùa cưới quốc dân" đã đến, người người "làm" đám cưới, nhà nhà đi "ăn" cưới, cũng từ đây không biết bao chuyện dở khóc, dở cười của giới trẻ đã được diễn ra.
Thiên Anh
Số trang
Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?

 Mùa cưới trong năm thường tập trung vào tháng 9 - tháng 10,11 khi thời tiết ủng hộ các cặp đôi đến với nhau. Cũng vào khoảng thời gian này, nhiều bạn trẻ cũng "kêu trời" vì khổ sở, không biết sống sao để có thể qua được mùa cưới năm nay?

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-2

 Đầu tiên, hãy nhìn vào chuyện tiền mừng. Nếu những thời gian khác trong năm, thì đám cưới diễn ra khá lẻ tẻ vài ba tháng mới có 1 đám nhưng khi đã vào chính vụ mùa cưới thì số lượng tăng lên đột biến. Cũng vì vậy, số tiền cũng vì thế mà "lặng lẽ" ra khỏi túi của các bạn trẻ.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-3

 Nếu làm những phép tính đơn giản, lương của những bạn trẻ mới ra trường đi làm chỉ được tầm khoảng 3 triệu đồng/ tháng nhưng vào tháng đó, các bạn lại được mời khoảng 6 đám cưới trong đó toàn những đám không thể từ chối  như bạn cùng lớp, bạn thân hay người trong cơ quan thì số lương kia liệu có thấm thoát gì.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-4

 Tiếp theo là đến việc nhiều đám cùng trong 1 ngày. Theo quan niệm của người Á Đông trong đó có người Việt Nam, trong một tháng sẽ có những ngày hoàng đạo (ngày đẹp) để tổ chức hỉ sự. Vì vậy, nhiều người thường đi xem thầy để chọn ngày làm đám cưới vì thế mà không ít những đám cưới trùng nhau.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-5

 Việc những đám cưới trùng nhau khiến các bạn trẻ lại rơi vào trạng thái phải suy nghĩ: "Đi đám này, gửi đám kia" hay "Đám nào thân hơn hay đám nào vui hơn". Chỉ nghĩ tới đây thôi đã khiến nhiều người cảm thấy đau đầu.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-6

 Sau khi tới đám cưới, các bạn trẻ nào đã được yên thân khi họ hàng hai bên của cô dâu, chú rể đưa ra những câu hỏi hắc búa như: "Bao giờ đến lượt cháu cho bác ăn cỗ? Thằng X nó cưới rồi đấy, bao giờ đến lượt cháu "nổ" để bác đến mừng".

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-7

Chưa hết đau đầu bởi những thứ trên thì nhiều bạn trẻ cũng rơi vào tình trạng băn khoăn khi không biết nên mặc đồ gì để đi ăn cưới cho lộng lẫy và hợp với buổi tiệc.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-8

 Chính bởi vậy, mỗi khi đến độ tháng 9 - tháng 10 nhiều bạn trẻ lại cầu mong rằng tháng này mình sẽ không có nhiều đám cưới để bảo toàn được "ngân lượng" trong ví, dẫu biết rằng có đi thì sẽ có lại.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-9

 Những thứ như tiền mừng, mặc gì đi ăn cưới cũng khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy vô cùng đau đầu.

Gioi tre hoi nhau lam the nao song qua mua cuoi nam nay?-Hinh-10

 Nỗi khổ mùa cưới không của riêng ai mà mỗi người sẽ có một cách cảm nhận khác nhau.