Kinh nghiệm hay đi phượt Lào rẻ nhất

(Khỏe Plus 24h) - Lào rất gần với Việt Nam, thủ tục xuất nhập cảnh cũng đơn giản. Vì vậy, bạn chỉ cần xách balo là có thể đi phượt tại Lào. 
Hoàng Minh (TH)
Số trang
Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat

Không sôi động, hiện đại như Thái Lan, Malaysia, đất nước Triệu Voi mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên và khung cảnh yên bình. Nếu không muốn đặt tour, bạn có thể chọn cách đi phượt tại Lào.  

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-2

Cách tiết kiệm nhất để du lịch Lào là đi bằng xe khách từ Hà Nội hoặc TP HCM. Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể mua vé xe đi Viêng Chăn, xuất cảnh tại Cầu Treo (Hà Tĩnh) hoặc vào Vinh, mua vé xe buýt sang Lào, qua cửa khẩu Nậm Cắn.  

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-3

 Từ TP HCM, bạn có thể sang Lào bằng đường bộ tại cửa khẩu Kon Tum, Quảng Trị, Huế hoặc Quy Nhơn. 

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-4

 Nếu muốn tự đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng, bạn phải xin giấy phép liên vận Việt - Lào tại Sở Giao thông Vận tải. Ảnh: cungphuot.vn.

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-5

 Bạn có thể chọn nhà nghỉ bình dân, giá từ 170.000 - 250.000 đồng.

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-6

  Lào không có xe ôm như ở Việt Nam, phương tiện di chuyển chính là xe Tuk Tuk. Họ tính tiền theo cước của hành trình. Vì vậy, du khách nên đi ghép để tiết kiệm chi phí. Ảnh: daidoanket.vn.

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-7

 Nếu không, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp với giá 1 USD/giờ để dạo chơi giữa các điểm tham quan tại Viêng Chăn. Ảnh: blogspot.

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-8

 Đi chơi chợ đêm là một thú vui ở Luông Pha Băng. Chợ đêm mở từ 4h chiều với đủ mặt hàng. Cũng như ở Việt Nam, họ cũng có thói quen nói thách. Do vậy, bạn chỉ trả giá bằng một nửa so với giá người bán đưa ra. Ảnh: intoday.

Kinh nghiem hay di phuot Lao re nhat-Hinh-9

 Nếu thích ăn vỉa hè, bạn nên đến khu trung tâm, dọc sông Mekong. Tại những quán ăn bình dân, du khách đến Lào có thể vừa thưởng thức, vừa ngắm cảnh đẹp trên sông. Ảnh: nomadicboys.