Sập giàn giáo Formosa Hà Tĩnh, BYT cử chuyên gia hỗ trợ

(Kiến Thức) - Bộ Y tế cử đoàn chuyên gia tăng cường hỗ trợ công tác cứu chữa bệnh nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Formosa Hà Tĩnh.
Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Bộ Y tế đã điều động một đoàn cán bộ chuyên gia bác sĩ vủa Bệnh viện Việt Đức khẩn trương đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu chữa các công nhân gặp nạn trong vụ sập giàn giáo ở Formosa Hà Tĩnh.
Sáng ngày 26/3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, 7h30 phút sáng cùng ngày đoàn cán bộ chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức đã vào đến nơi. Ngay khi đặt chân tới bệnh viện, đoàn đã có cuộc họp nhanh với Ban giám đốc bệnh viện nắm sơ bộ tình hình thực tế, đồng thời đưa ra các phương án chữa trị cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp.
Doan chuyen gia Bo Y te den hien truong vu Formosaa
Đoàn do Thạc sĩ Nguyễn Duy Tuyến làm Trưởng đoàn cùng 3 phẫu thuật viên, 1 bác sĩ gây mê hồi sức và 1 điều dưỡng viên. Sau cuộc họp nhanh đoàn cán bộ chuyên gia lập tức xuống thăm khám chữa trị cho các bệnh nhân gặp nạn trong vụ sập giàn giáo.
Tại BVĐK Hà Tĩnh đang tiếp nhận điều trị cho 19 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo nói trên, trong đó có những trường chấn thương nặng đang được cấp cứu. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, số nạn nhân đang được điều trị là 9 người.
Anh Phan Văn Xô quê ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh một nạn nhân bàng hoàng nhớ lại: “Khi đó tôi cùng các công nhân khác đang làm việc thì nghe tiếng kẹt kẹt rồi cả giàn giáo đổ sầm xuống. Tôi cũng rơi theo, may mà …”, anh Xô bị thương ở mắt và nhiều vị trí trên cơ thể.
Doan chuyen gia Bo Y te den hien truong vu Formosaa-hinh-2
Hiện công tác cứu hộ nạn nhân gặp nạn đang được khẩn trương tiến hành. Trao đổi với Phóng viên ông Bùi Đình Quang – Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Hiện tại đơn vị đã huy động khoảng 500 cán bộ chiến sĩ tham gia công tác cứu hộ. Hiện trường rất lớn, thêm vào đó là thời tiết mưa tầm tã khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn”.
Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã phát hiện hai thi thể nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương đưa các nạn nhân ra ngoài.
Nguồn: Nhật Quang

Tin tức Khỏe Plus mới nhất