Chuyện tình như mơ của ông hoàng bà chúa ở vương quốc hạnh phúc

Tại vương quốc hạnh phúc nhất thế giới Bhutan, cặp vợ chồng hoàng gia Bhutan và hoàng hậu Jetsun Pema tuy có chút gì đó rất bí ẩn nhưng vẫn rất công chúng.
Được mệnh danh là "Vương quốc hạnh phúc", Bhutan quả thực hiện lên rất đặc biệt. Ở đây, dân chúng không sát sinh, không giết gà, heo, bò, hay câu cá để ăn thịt. Trong nước không có trộm cướp và bạo động. Đi ra khỏi nhà không cần khóa cửa. Rau trái thì được trồng 100% theo lối hữu cơ. Cần làm nhà ở thì vật liệu cất nhà đều do chính quyền cung cấp. Khám bệnh, chữa bệnh, thuốc men đều miễn phí. Đi học cũng miễn phí. Tại các miền núi xa xôi, nơi không có điện thì dân chúng được cấp phát những thiết bị để thu lấy năng lượng mặt trời mà sử dụng. Số lượng du khách được hạn chế triệt để để bảo tồn môi trường và phong hóa.
Vị vua trẻ tuấn tú đầy quyền lực
Do vị trí địa lý nằm kẹp giữa hai đại quốc gia Ấn Độ và Trung Quốc cộng với lối sống tự ngàn xưa của người dân nên Bhutan trở nên huyền bí đã hàng trăm năm nay. Tuy nhiên, nhờ truyền thông xã hội mà thế giới đã biết nhiều hơn đến địa danh du lịch này cũng như vị vua trẻ điển trai và đầy quyền lực.
Quốc vương xứ Bhutan năm nay mới 34 tuổi nhưng đã đứng đầu danh sách các vị vua và nhà lãnh đạo ấn tượng nhất thế giới. Lên ngôi năm 2008, vua Wangchuck không đi theo lối mòn cai trị đất nữa giống như thế hệ vua cha mà thiết lập chế độ dân chủ lập hiến mang lại cuộc sống công bằng và sự bình yên cho dân chúng. Phong thái làm việc tận tụy ngày đêm để phục vụ cho các thần dân đã của ngài cũng rất được ca tụng.
Ngay từ nhỏ hoàng tử Jigme Khesar đã tỏ ra là một người thông minh, điềm đạm và yêu quý người dân. Khi lớn lên, mặc dù theo học tại đại học Oxford ở một quốc gia có nền văn minh hiện đại nhưng Jigme Khesar vẫn không bị cuốn vào những trào lưu phổ biến trong giới trẻ của phương Tây.
Vua Bhutan - Ông hoàng quyến rũ nhất của vùng Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya) đã và đang rất được báo chí ca ngợi. Người ta nhớ đến ông không chỉ bởi vẻ bề ngoài tuấn tú trong nhung lụa hoàng gia mà còn bởi cách sống thủy chung và tinh thần lành mạnh không có gì để chê trách.
Tình yêu 14 năm
Cũng giống như tính cách điềm đạm và trầm tĩnh của mình, chuyện tình yêu của vị quốc vương quyến rũ nhất thế giới- Jigme Khesar không hề làm hao tốn giấy mực của giới truyền thông. Chỉ có một chi tiết vô cùng quan trọng là mối tình của quốc vương Butan đã được đâm hoa kết trái cách đây 14 năm, trước khi vị hoàng tử đẹp trai Jigme Khesar khi đó lên đường sang Anh du học và vị hoàng hậu tương lai mới có... 7 tuổi.
Ngay từ khi 17 tuổi, hoàng tử Jigme Khesar đã nổi tiếng bởi dáng người cao to và khuôn mặt tuấn tú. Lúc đó, quốc vương Jigme Singye Wangchuck – cha của Jigme Khesar đã nhắm cho con trai cũng là người kế vị mình vài đám tốt để sau khi tốt nghiệp có thể làm đám cưới. Ở Butan, quốc vương vẫn có quyền lấy nhiều vợ và thê thiếp, tuy nhiên ngay khi đó, hoàng tử Jigme Khesar nói với cha rằng: “Con chỉ lấy một người vợ duy nhất, người sau này sẽ trở thành hoàng hậu của Butan”.
Câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của chàng hoàng tử đẹp trai Jigme Khesar đã được diễn ra trong một buổi dã ngoại cùng gia đình vào năm 1997. Một phi công trong quân đội hoàng gia hôm đó cũng được mời tham gia và ông này đã dẫn theo cô con gái có tên Jetsun Pema - khi đó mới lên 7. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Jetsun Pema đã rất xinh đẹp và thông minh trong việc đối đáp với người của hoàng gia. Không những thế, cô bé Jetsun Pema khi đó còn có chung đam mê với hoàng tử Jigme Khesar với môn bóng rổ và hội họa. Cả buổi dã ngoại hôm đó, hai người chỉ chơi với nhau bóng rổ và cùng nhau vẽ những bức tranh về cảnh sắc thiên nhiên. Quốc vương Jigme Khesar nói rằng: “Tôi nhớ rằng bức tranh của Jetsun Pema vẽ rất đẹp. Không thể ngờ rằng một cô bé 7 tuổi khi đó lại có thể vẽ đẹp được như vậy”.
Sau một buổi dã ngoại ngắn ngủi, chàng hoàng tử 17 tuổi đã bị cô bé 7 tuổi-Jetsun Pema làm cho mê mẩn. Lúc này, chỉ sau vài giờ đồng hồ quen biết, Jigme Khesar lúc đó đã quỳ gối và nói rằng: “Lớn lên, nếu cả ta và nàng đều độc thân, ta muốn nàng làm vợ ta, tất nhiên với điều kiện hai ta vẫn còn tình cảm với nhau". Mặc dù khi đó còn quá bé để hiểu thế nào là tình yêu, tuy nhiên Jigme Khesar đã nhận thức được rằng, đó như một lời đính ước.
Trong suốt những năm theo học đại học và thạc sỹ tại Anh, hoàng tử Jigme Khesar vẫn luôn nhớ tới lời hẹn thề của mình năm nào. Vì tuổi đời của Jetsun Pema còn nhỏ nên trong thời gian ở nước ngoài, hoàng tử Jigme Khesar chỉ thường liên lạc với bố mẹ “người thương” để hỏi thăm về tình hình học hành và sức khỏe của Jetsun Pema.
Năm 15 tuổi, bố mẹ của Jetsun Pema đã gửi cô theo học tại một trường trung học danh tiếng tại London của Anh. Trong những ngày đầu tiên ở đất nước xa lạ, Jetsun Pema đã nhận được sự giúp đỡ từ hoàng tử Jigme Khesar. Bắt đầu từ thời điểm này cho đến khi về nước, tình yêu giữa Jigme Khesar và Jetsun Pema thực sự đã đơm hoa kết trái.
Một đám cưới có hậu cho câu chuyện cổ tích
Sau hơn 6 năm chính thức yêu thương, vào đầu năm 2011, quốc vương Jigme Khesar chính thức ngỏ lời cầu hôn với “mối tình 14 năm”- Jetsun Pema. Đến tháng 5 năm 2011, tin tức về hôn lễ hoàng gia đã chính thức được công khai tới toàn thể dân chúng. Đám cưới này đã làm cho người dân Bhutan rất vui sướng và mãn nguyện bởi trước đó nhà vua trẻ tỏ ra thờ ơ chuyện lập gia đình sau khi lên nối ngôi báu cách đây 5 năm.
Trước khi hôn lễ được diễn ra, Quốc vương Jigme Khesar đã yêu cầu tổ chức một buổi lễ đơn giản theo truyền thống tại một tu viện có từ thế kỷ thứ 17 trước sự chứng kiến của các thành viên hoàng tộc. Theo đó, không một khách nước ngoài nào được mời dự đám cưới.
Các nghi thức đám cưới được truyền hình trực tiếp trên khắp đất nước có 700.000 dân này, bắt đầu bằng 3 ngày quốc lễ vui vẻ với các điệu nhảy, ca hát và uống rượu ở các thị trấn và làng mạc. An ninh được thắt chặt, mạng lưới điện thoại bị tắc nghẽn và cảnh sát thực thi việc kiểm soát chặt chẽ trên tất cả các phương tiện trong khu vực rộng lớn xung quanh nơi tổ chức lễ cưới.
Để thể hiện lòng yêu mến của mình với vị quốc vương và hoàng hậu đáng kính, người dân Bhutan đã chào mừng ngày hạnh phúc của nhà vua trẻ bằng những tấm panô vẽ ảnh Vua và hoàng hậu treo, gắn trên tất cả các tòa nhà, cột đèn điện, ở các bùng binh tại thủ đô Thimphu. Các em học sinh phổ thông làm thơ ca ngợi hoàng hậu mới của đất nước là Mặt Trăng, Thiên thần sắc đẹp, Bông hoa sen ngát hương thơm…. "Tôi rất hạnh phúc. Tôi rất tự hào vì đã có một hoàng hậu như vậy, thực là một cặp đẹp đôi”- một người dân Butan cho biết.
Vua Wangchuck trong trang phục hoàng gia. Đây cũng là vị vua vô cùng tân tiến khi có cho mình trang cá nhân trên mạng xã hội facebook.
Nếu như ở Vương quốc Anh xa xôi, hoàng tử William và công nương Kate Middleton ngày đêm khiến giới truyền thông phải chao đảo thì tại xứ sở của yên bình này, cặp vợ chồng hoàng gia Bhutan và hoàng hậu Jetsun Pema tuy có chút gì đó rất bí ẩn nhưng vẫn rất công chúng.
Hoàng hậu Pema có xuất thân thường dân nhưng lại trang bị cho mình học hàm đầy đủ. Nàng Pema từng được học tập tại những ngôi trường ưu tú nhất ở Ấn Độ và ở Anh. Nàng thích mỹ thuật và vẽ rất đẹp, thiên nhiên và con người giao hòa trong tranh của Pema với một vẻ đẹp nội tâm sâu lắng. Nàng chơi bóng rổ cũng khá cừ khôi.
Ở đất nước Bhutan, các vị quân chủ có quyền "năm thê bảy thiếp" nhưng vua Wangchuck lại giữ riêng cho mình một lối sống khác biệt khi tự xây một bức thành trì cao vút ngăn cách bản thân với những lề thói truyền thống.
Ở Bhutan, gia đình hoàng gia hàng năm sẽ phát hành một bộ ảnh đẹp long lanh như thế này cho dân chúng. Những shot hình sắc nét chụp con người và thiên nhiên hòa làm một càng khiến cho đức vua và hoàng hậu tỏa sáng hơn gấp bội.
Truyền thông thế giới nhận xét rằng, mặc dù là hoàng hậu của một nước và lại là đất nước có bề dày truyền thống, nhưng nàng Pema vẫn cùng với chồng thổi một luồng gió mới vào hình thức thể hiện tình cảm của những cặp đôi nơi đây. Ở họ toát lên lối sống của những cặp đôi trẻ hiện đại nhưng vẫn chất chứa đủ tinh tế và không thái quá.
Nguồn: Theo Đời Sống Pháp Luật

Tin tức Khỏe Plus mới nhất