Bộ Y tế vào cuộc vụ nhuộm ruốc bằng hóa chất

(Kiến Thức) - Chiều 24/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã vào cuộc vụ nhuộm ruốc bằng hóa chất đỏ ở Phú Yên.
Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm:" Ngay khi nhận được thông tin nhuộm ruốc bằng hóa chất đỏ ở Phú Yên Cục ATTP đã đề nghị các lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên kiểm tra, xác minh và xử lý ngay vụ việc người dân tại Vịnh Xuân Đài, Sông Cầu, Phú Yên sử dụng hoá chất để nhuộm đỏ con ruốc".
Bo Y te vao cuoc vu nhuom ruoc bang hoa chat
Ông Phong cho biết thêm ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc người dân tại Vịnh Xuân Đài, Sông Cầu, Phú Yên sử dụng hoá chất để nhuộm đỏ ruốc, Cục An toàn thực phẩm đề nghị đồng chí Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên, đồng chí Cục trưởng Cục Quản l‎ý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp & Phát triển NT và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Ngăn chặn ngay việc sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc, không an toàn để tạo màu cho con ruốc (nếu có).
2. Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với việc sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm trong hoạt động chế biến, bảo quản thuỷ sản trên địa bàn tỉnh.
3. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt chú ý giáo dục tuyên truyền cho nhân dân thay đổi những phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến những kiến thức khoa học trong bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn.
4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO CLIP: Thực phẩm bẩn (Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa)

Nguồn: Thu Nguyên

Tin tức Khỏe Plus mới nhất