Vệ sinh đúng cách "nơi bẩn nhất trên cơ thể" thường bị bỏ qua

Nơi này có thể nói là nơi bẩn nhất của cơ thể, nó chứa đựng một lượng lớn vi khuẩn mà không thể làm sạch chúng khi bạn tắm.
Hàng ngày, bạn có thể bắt tay một ai đó, chạm vào nút nhấn thang máy, hoặc tay nắm cửa nơi làm việc... tất cả chúng đều có chứa rất nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ve sinh dung cach
Chúng ta vệ sinh cơ thể bằng cách tắm hàng ngày và nghĩ rằng đã diệt hết được vi khuẩn.
Nơi bẩn nhất của cơ thể người
Mặc dù thực tế rằng việc tắm và vệ sinh cá nhân thường xuyên sẽ làm sạch cơ thể của bạn, loại bỏ những vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng có một vài bộ phận không phải dễ dàng gì để làm sạch chúng.
Và đây là nơi không thể làm sạch được thông qua việc tắm gội hằng ngày của bạn - đó là rốn. Nơi này có thể nói là nơi bẩn nhất của cơ thể, nó chứa đựng một lượng lớn vi khuẩn mà không thể làm sạch chúng khi bạn tắm.
Cấu tạo của chiếc rốn khiến chúng sẽ thu thập hầu hết những vi khuẩn, chất bẩn hàng ngày trên cơ thể bạn: tế bào da chết, bụi bẩn, xà phòng hoặc kem dưỡng da.
Và chúng ta thường không quá chú tâm việc làm sạch nó, điều đó khiến rốn là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và có thể gây ra bệnh nhiễm trùng. Vi khuẩn để lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đôi khi nó còn phát ra mùi khó chịu.
Ve sinh dung cach
 
Có hai loại rốn: rốn lồi và rốn lõm, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu rốn của bạn lõm thì có thể hấp thu được 65-70 các loại vi khuẩn khác nhau, mặc dù thực tế rằng hàng ngày bạn vẫn duy trì vệ sinh thông qua việc tắm.
Các bước làm sạch rốn của bạn - nếu bạn thuộc người có rốn lõm
Bước 1: Ngâm một miếng bông vào trong cồn và lau sạch rốn của bạn trước khi đi tắm.
Bước 2: Trong khi tắm bạn có thể dùng tăm bông kết hợp với nước để làm sạch.
Bước 3: Sau đó rửa sạch rốn của bạn bằng nước ấm. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lau khô, tốt nhất nên dùng một miếng khăn bông để lau khô.
Các bước làm sạch rốn của bạn - nếu bạn thuộc người có rốn lồi
Bước 1: Lấy một chiếc khăn bông và kết hợp với nước để rửa.
Bước 2: Nhẹ nhàng làm sạch rốn bằng khăn.
Bước 3: Rửa lại bằng nước ấm và lau nó thật khô.
Theo Hạ Tú/GĐVN

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Khỏe A-Z mới nhất