Sức khoẻ hai trẻ sơ sinh dính liền ở Hà Giang đang xấu đi

(Khỏe Plus 24h) - Đến hôm nay, 17/7, BV Việt Đức cho biết, tiên lượng của hai trẻ sơ sinh dính liền ở Hà Giang hiện rất dè dặt.

 

Các bác sỹ BV Việt Đức cho biết, sau 3 ngày được chuyển về bệnh viện, hiện 2 bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đang được chăm sóc và điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu.
Suc khoe hai tre so sinh dinh lien o Ha Giang dang xau di
Sau khi chụp chiếu và hội chẩn ý kiến chuyên gia, các giáo sư, bác sĩ đầu ngành nhận định, tim và gan, xương ức của 2 trẻ song sinh là một khối dính liền nên việc phẫu thuật tách rời gần như không thể thực hiện được, kể cả phương án cứu một trong 2 đứa trẻ cũng đã được tính đến.
Hiện cặp song sinh đang được thở máy, nuôi dưỡng theo đưỡng tĩnh mạch và đường ruột. Tuy vậy, sức khỏe của 2 bé sơ sinh dính liền đang chuyển biến xấu trong hơn 1 ngày qua.
Sau khi nhận được thông tin 2 trẻ song sinh dính nhau nói trên, tối ngày 15/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có văn bản gửi BV Việt Đức đề nghị hỗ trợ tối đa để có thể tiến hành sớm phẫu thuật tách rời hai bé sơ sinh dính liền. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức từ thiện xã hội ủng hộ, hỗ trợ kinh phí ăn ở cho gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị tại BV.
Nguồn: Thương Thương

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Khỏe A-Z mới nhất