Chưa thể dập ngay được dịch bạch hầu ở Bình Phước

(Khỏe Plus 24h) - Dịch bạch hầu tại Bình Phước vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa biết khi nào mới khống chế thành công dịch bệnh nguy hiểm này.
Sáng nay, 15/7, trao đổi với PV Khỏe Plus 24h, Ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết: “Từ đầu tháng 7 đến nay có 47 người nghi mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 3 người đã tử vong (các bệnh nhân ở tuổi 12, 18 và 24), số còn lại đang được theo dõi tại các bệnh viện. Đây là lần đầu tiên xuất hiện dịch bạch hầu ở Bình Phước. Hiện, chưa thể xác định được đến khi nào thì dập tắt được”.
Chua the dap ngay duoc dich bach hau o Binh Phuoc
Trước đó, chiều qua, Sở Y tế Bình Phước đã nhận 10.000 liều vắc xin, và khẩn trương tiến hành tiêm chủng vac xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân tại hai xã Thuận Phú và Thuận Lợi (huyện Đồng Phú) là nơi bùng phát bệnh bạch hầu. Viện Pasteur TP.HCM đã cử người về Bình Phước phối hợp kiểm soát dịch bệnh.
Ông Thông đánh giá ổ dịch bạch hầu tại Bình Phước lần này khá phức tạp. Để phòng chống dịch bệnh bạch hầu, Sở Y tế Bình Phước khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc với người bệnh, trong trường hợp phải tiếp xúc nên đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân và đồ dùng sinh hoạt.
Nguồn: Hồng Nhung

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Khỏe A-Z mới nhất