Cách hiệu quả để ngăn ngừa ung thư vú ở nam giới

Ung thư vú ở nam giới rất hiếm gặp nhưng một số trường hợp có thể mắc bệnh. Đọc thêm bài viết này để biết các triệu chứng của bệnh, cũng như cách phòng ngừa bệnh này tốt nhất.

Triệu chứng ung thư vú ở nam giới cũng giống như ở phụ nữ. Nhưng các dấu hiệu đó dễ bị bỏ qua ở nam giới, vì họ không kiểm tra vú thường xuyên hoặc chụp X quang tuyến vú.
Đàn ông nên đến gặp bác sĩ nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào sau đây:
- Một khối u ở vú.
- Thay đổi hình dạng núm vú.
- Đau ở núm vú.
- Vết đỏ lan trên ngực quanh phần vú.
Cach hieu qua de ngan ngua ung thu vu o nam gioi
 
Một số thực phẩm phòng ngừa ung thư vú ở nam giới
1. Cà chua
Cà chua và các sản phẩm từ cà chua cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới. Chúng được coi là thực phẩm chống lại nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.
2. Quả óc chó
Quả óc chó là một nguồn protein, chất béo và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nó cũng có nhiều loại dầu omega-3 có lợi cho sức khỏe của tim, được chứng minh là có tính chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư cực tốt.
3. Quả việt quất
Quả việt quất có anthocyanins giúp ngăn ngừa ung thư. Chúng cũng là một thực phẩm chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ, có lợi.
Như đã đề cập trước đây, một lối sống ít vận động có thể làm suy giảm sức khỏe. Vì vậy, phải bắt đầu tập thể dục ngay từ bây giờ. Bạn phải cố gắng tập thể dục ít nhất 3 giờ một tuần, cho dù bạn có kế hoạch tập luyện tại phòng tập thể dục hay đi dạo. Đó là cách tốt nhất để giữ sức khỏe và ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại ung thư.
Theo Thế giới tiếp thị

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Khỏe A-Z mới nhất