Khiếp sợ những món ăn kinh dị từ thịt sống, cá sống của Nhật

(Khỏe Plus 24h) - Mực nhảy, thịt ngựa sống, ếch sống là những món ăn kinh dị của Nhật Bản mà không phải thực khách nào cũng dám thưởng thức.
Thảo Nguyên (TH)
Số trang
Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat

Một nhà hàng ở Nhật Bản đã gây xôn xao dư luận khi trình làng món sashimi với con ếch vẫn còn sống, ngồi chồm chỗm trên đĩa đá dù nó đã bị lột da, bỏ nội tạng. 

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-2

Ngay khi có khách gọi món ăn kinh dị này, các đầu bếp của nhà hàng sẽ sơ chế con ếch sống bằng cách lột da và bỏ nội tạng của nó. Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-3

Theo Stomp, loại ếch được sử dụng cho món ăn này thường là ễnh ương. Do đó, món ăn này rất ngon và an toàn. Còn phía nhà hàng cho hay, mỗi ngày họ nhận được khoảng 5 đơn đặt hàng.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-4

Món mực nhảy này là một màn trình diễn đánh lừa thực khách của những đầu bếp Nhật Bản. Con mực trong bát trông rất tươi, có vẻ như còn sống nhưng thực ra nó đã chết.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-5

Khi được rưới nước tương lên, các xúc tu của nó sẽ cử động y hệt như nó vẫn sống. Đây là phản ứng của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực và muối trong nước tương. Sự tiếp xúc với muối sẽ tạo ra xung điện, làm những tế bào co giật như đang “nhảy múa” khiến mọi người lầm tưởng và hãi hùng.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-6

Món ăn có thể khiến người ta khiếp sợ vì khi thưởng thức, các xúc tu của mực sẽ bám chặt vào phần miệng của thực khách. Nhiều người khi thưởng thức món "mực nhảy múa" này đã cảm thấy ngẹt thở vì các xúc tua của mực. 

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-7

Shirouo, một loại cá nhỏ trong suốt của Nhật Bản. Cách trình bày của món này là bỏ cá vào cốc giấm cùng trứng, thực khách sẽ thưởng thức bằng cách uống cả hỗn hợp.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-8

Đây là hỗn hợp của những chú cá tươi sống còn ngoe nguẩy, giấm và trứng sống.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-9

Nếu muốn trải nghiệm thú vị với món ăn này, thực khách thường lưu chúng khoảng 30 giây để cảm nhận những chú cá "nhảy múa" trong miệng.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-10

 Thịt ngựa sống được chế biến giống sushi và vị của basashi cũng khá giống những loại cá sống trong món ăn này.    

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-11

Ở các cửa hiệu tại Nhật Bản, thịt ngựa thường được chia làm ba loại: loại nhiều mỡ, loại nạc và cuối cùng là trung hòa giữa hai loại trên.

Khiep so nhung mon an kinh di tu thit song, ca song cua Nhat-Hinh-12

Khi dùng Basashi, người Nhật thường nhúng thịt vào tương và ăn với tỏi hoặc sốt cải ngựa. Ảnh: Internet.