Hé lộ cách chọn tên đặc biệt của thành viên Hoàng gia Anh

(Khỏe Plus 24h) - Nhất cử nhất động của các thành viên Hoàng gia Anh như Nữ hoàng  Elizabeth II, Hoàng tử William... luôn được công chúng hết sức quan tâm. Tuy nhiên, không nhiều người biết những thành viên này mang họ gì. Trên thực tế, các thành viên Hoàng gia Anh có một số lựa chọn tên họ cho mình.
Tâm Anh (theo TechInsider)
Số trang
He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh

 Các thành viên Hoàng gia Anh cũng giống như nhiều người có tên họ đầy đủ. Tuy nhiên, công chúng thường chỉ biết đến tên riêng của các thành viên này. 

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-2

Dù không biết tên họ đầy đủ của các thành viên Hoàng gia Anh thì công chúng cũng không nhầm lẫn họ với bất cứ người nào khác vì họ vô cùng nổi tiếng. 

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-3

Theo các chuyên gia, các thành viên Hoàng gia Anh có một số lựa chọn tên họ của mình. Cụ thể, các thành viên từng sử dụng tên riêng cùng với tên triều đại của mình. 

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-4

 Ví dụ như năm 1917, Vua George V quyết định đổi tên triều đại từ Saxe-Coburg-Gotha thành Windsor. 

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-5

 Nguyên nhân khiến Vua George V đưa ra quyết định trọng đại này được cho là bắt nguồn từ thái độ chống nước Đức của ông hoàng này. Saxe-Coburg-Gotha là một tên gọi có gốc Đức.

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-6

 Trong khi đó, Windsor được lấy từ tên một lâu đài thuộc sở hữu Hoàng gia Anh. Kể từ thời điểm đó, Windsor trở thành họ chính thức của các thành viên Hoàng gia Anh.

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-7

 Kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi, bà cùng chồng - Hoàng thân Philip quyết định tạo ra sự khác biệt nhỏ. Cụ thể, con cháu của Nữ hoàng Elizabeth II mang họ Mountbatten-Windsor.

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-8

 Một số thành viên Hoàng gia Anh cũng có thể sử dụng tên lãnh thổ của gia đình làm tên họ của mình. 

He lo cach chon ten dac biet cua thanh vien Hoang gia Anh-Hinh-9

Ví dụ như trong thời gian phục vụ trong quân đội, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry dùng họ Wales. Lý do hai hoàng tử này chọn tên họ như vậy là vì cha của họ là Hoàng tử xứ Wales.