Ngắm phong cảnh hữu tình của vườn quốc gia đẹp nhất nhì Việt Nam

Nhắc đến Kiên Giang, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới vườn quốc gia U Minh Thượng. Đây là điểm tham quan du lịch cực kỳ hút khách ở miền Tây.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam
 U Minh Thượng được nâng cấp từ khu bảo tồn thiên nhiên U Minh Thượng lên thành vườn quốc gia vào ngày 14/1/2002. Ảnh: Diem Dang Dung.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-2
 Vườn quốc gia U Minh Thượng thuộc tỉnh Kiên Giang. Ảnh: WWF.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-3
 Vườn quốc gia U Minh Thượng có diện tích 80,53 km2 Ảnh: Bùi Chiên.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-4
 Tiền thân của rừng U Minh Thượng là rừng úng phèn U Minh, vốn được người bản địa đặt tên từ lâu đời là "Hồ rừng". Ảnh: Dantri.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-5
 Ngày nay, vườn quốc gia U Minh Thượng đang được đầu tư, phục vụ cho việc nghiên cứu, bảo tồn các nguồn giống, gen sinh học quý hiếm, đồng thời đã và đang thực hiện dự án phát triển du lịch sinh thái và truyền thống. Ảnh: Patrick Moner.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-6
 Nơi đây có nhiều địa chỉ để các bạn tham quan như mảng chim, mảng dơi quạ, tràm nguyên sinh, quần thể heo rừng, rái cá, kỳ đà, khu giải trí câu cá hồ Hoa Mai… Ảnh: Vietpowertravel.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-7
 Đến U Minh Thượng, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành cùng với không gian khoáng đãng, tha hồ nhìn ngắm chim muông, thú rừng và các loài động thực vật. Ảnh: Du lịch Việt Nam.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-8
 Vườn quốc gia U Minh Thượng có chức năng bảo tồn mẫu chuẩn hệ sinh thái rừng tràm úng phèn trên đất than bùn, một vùng ngập nước quan trọng của hạ lưu sông Cửu Long. Ảnh: Phạm Quốc Dân.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-9
 Cân bằng sinh thái, tăng độ che phủ của rừng, đảm bảo an ninh môi trường và sự phát triển bền vững của đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời phát huy giá trị của hệ sinh thái rừng tràm phục vụ nghiên cứu khoa học và tham quan, du lịch sinh thái.Ảnh: WWF.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-10
 Bảo tồn đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng ngập nước, đặc biệt 8 loài chim nước quan trọng và các loài động vật quý hiếm. Ảnh: Thuyydungg.pham.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-11
 Góp phần bảo tồn và tôn tạo di tích lịch sử cấp quốc gia về chiến khu cách mạng U Minh Thượng trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Ảnh: Diệp Mai.
Ngam phong canh huu tinh cua vuon quoc gia dep nhat nhi Viet Nam-Hinh-12
 U Minh Thượng là nơi sinh sống của một số động vật hoang dã vùng rừng ngập như sóc mun (Callosciurus finlaysoni), cầy vòi đốm (Paradoxurus hermaphroditus), Viverra zibetha, Viverra megaspila và trút Java (Manis javanica). Ảnh: Dulichdongque.
Theo Lương Ngọc/KHPT

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Du lịch mới nhất