Đi du lịch phải nhớ những mẹo này mới không lo ốm đau, trộm cắp

Hãy ghi nhớ những mẹo hay để có một chuyến đi vui vẻ, đầy ý nghĩa và tránh được hàng loạt những sự cố không đáng có.
Lưu những thông tin y tế cần thiết trên điện thoại
Một số ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho phép bạn lưu những thông tin sức thông tin y tế cần thiết. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích với các du khách đi du lịch một mình. Hãy nhanh tay lưu các thông tin cần thiết phòng khi bạn bị ốm hoặc gặp phải tai nạn trong chuyến đi của mình.
Di du lich phai nho nhung meo nay moi khong lo om dau, trom cap
 
Giữ tiền trong giày
Một mẹo vô cùng hay ho là bạn nên giấu tiền ở trong giày để đề phòng trong trường hợp bạn bị mất ví hoặc mất hành lý.
Không để các tài sản có giá trị cùng một chỗ
Nếu bạn đi cùng một người bạn, hãy chia nhau cất giữ các đồ đạc có giá trị như hộ chiếu, thẻ tín dụng, tiền mặt và chìa khóa khách sạn. Nếu một người bị mất đồ hoặc bị cướp ví, bạn sẽ có thể liên hệ với người kia để được giúp đỡ.
Di du lich phai nho nhung meo nay moi khong lo om dau, trom cap-Hinh-2
 
Nếu bạn đi du lịch một mình, hãy mua hai chìa khóa khách sạn, đặt một chiếc trong ví và một chiếc thì bạn treo cùng với vòng cổ của mình. Hãy cất giấu tiền mặt ở nhiều nơi khác nhau. Bằng cách đó nếu bạn bị cướp, bạn vẫn còn một khoản tiền dự trù còn sót lại.
Lưu số điện thoại khẩn cấp trong danh bạ
Hãy tìm hiểu kỹ về điểm đến của bạn và ghi sẵn những số điện thoại khẩn cấp mà bạn cần gọi khi có sự cố không mong muốn xảy ra.
Nên ở giữa tầng thứ ba và thứ sáu
Bạn có thể chọn phòng khách sạn vì tiện nghi và tầm nhìn đẹp nhưng bạn cũng cần chú ý đến an ninh. Bạn không nên thuê phòng ở tầng trệt. Theo nhiều chuyên gia, bạn nên thuê phòng ở giữa tầng thứ ba và tầng thứ sáu. Đây là những tầng không quá cao để có thể được cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.
Di du lich phai nho nhung meo nay moi khong lo om dau, trom cap-Hinh-3
 
Thận trọng khi uống rượu
Khi du lịch ở nước ngoài, bạn nên tránh uống rượu quá chén. Uống rượu say có thể khiến bạn dễ mất tỉnh táo, dễ gặp phải các sự cố ngoài ý muốn nhất là khi bạn đi du lịch một mình.
Sẵn sàng chi thêm tiền nếu bạn cảm thấy không an toàn
Mọi người đều muốn tiết kiệm tiền khi đi du lịch nhưng đôi khi tiết kiệm tiền có thể khiến bạn gặp phải những sự cố không đáng có. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi phải ở trong một phòng trọ an ninh kém, hãy mạnh tay thuê một nhà nghỉ hoặc một khách sạn để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngay cả việc đi lại, bạn đừng ngại ngần chi tiền để thuê những chuyến xe có thể đảm bảo an ninh cũng như an toàn giao thông.
Di du lich phai nho nhung meo nay moi khong lo om dau, trom cap-Hinh-4
 
Cập nhật chuyến đi với bạn bè và gia đình
Hãy gửi tin nhắn hoặc email về nhà để kể cho mọi người nghe về thành phố, khách sạn cũng như điểm đến để họ có thể theo dõi và tiếp cận bạn khi cần thiết.
Theo Em đẹp

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tin tức Du lịch mới nhất